mask

Tặng quà các gia đình chính sách, người có công nhân dịp 27/7

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ, ngày 24/7, các cơ quan, ban, ngành, địa phương đã cử các đoàn công tác đi thăm hỏi tặng quà các thương binh, gia đình chính sách.
Trao quà cho ông Lê Văn Châu, ở thôn Tiến Thành xã Chi Khê. Ảnh: Bá Hậu
Lãnh đạo huyện Con Cuông trao quà cho ông Lê Văn Châu, ở thôn Tiến Thành xã Chi Khê. Ảnh: Bá Hậu

Đoàn lãnh đạo Huyện ủy Con Cuông do ông Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy  làm trưởng đoàn, đến thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Chi Khê và Thị trấn Con Cuông.

Tại xã Chi Khê đoàn đã đến thăm ông Nguyễn Văn Tạo, thương bình 4/4, ở bản Thủy Khê và ông Lê Văn Châu, Bố của liệt sỹ ở thôn Tiến Thành. Đoàn cũng đã đến thăm ông Nguyễn Anh Trọng ở khối 4 thị trấn Con Công, đối tượng nhiễm chất độc hóa học và ông Nguyễn Khắc Hải bệnh binh 2/4, ở khối 7. Tại những nơi đến thăm, đoàn đã trao quà trị giá 550.000 đồng.

Đợt này huyện Con Cuông đã thành lập 7 đoàn đi thăm hỏi và tặng quà cho 22 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Trao quà cho ông Nguyễn Công Khánh bố của liệt sỹ Nguyễn Công Cẩn ở xã Kỳ Sơn - Tân Kỳ. Ảnh: Trọng Hùng.
Lãnh đạo huyện Tân Kỳ trao quà cho ông Nguyễn Công Khánh bố của liệt sỹ Nguyễn Công Cẩn ở xã Kỳ Sơn. Ảnh: Trọng Hùng.

Đoàn cán bộ huyện do đồng chí Bùi Thanh Bảo - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Kỳ làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn và xã Kỳ Sơn.

Tại thị trấn Tân Kỳ, đoàn đã thăm hỏi tặng quà cho ông Ngô Gia Khảm ở khối 9 là thương binh ¼ , bị nhiễm chất độc hóa học và bị địch bắt tù đày. Tiếp đó, đoàn đến thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Công Khánh bố của liệt sỹ Nguyễn Công Cẩn ở xóm Đội Cung 2, xã Kỳ Sơn.

Đến thăm các gia đình, đồng chí Bùi Thanh Bảo - Bí thư huyện ủy Tân Kỳ đã thăm hỏi, động viên gia đình thực hiện tốt chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của nhà nước, đồng thời tích cực tham gia các phong trào ở địa phương.

Dịp này huyện cũng thành lập nhiều đoàn đi thăm tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh cùng lãnh đạo xã Tân Hương tặng quà cho các đối tượng chính sách. Ảnh:
Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cùng lãnh đạo xã Tân Hương tặng quà cho các đối tượng chính sách. Ảnh: Hoàng Ngân Hà.

Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND xã Tân Hương tặng quà cho các thương, bệnh binh tại xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ.

Đoàn đã ân cần động viên, thăm hỏi các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đã có nhiều hy sinh, đóng góp cho độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng để cho các thế hệ con cháu noi theo.

Dịp này, đoàn đã tặng quà cho 8  thương, bệnh binh trên địa bàn xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ (mỗi suất quà 500.000 đồng).

Trao quà các gia đình chính sách ở Tân Kỳ
Trao quà đến các gia đình chính sách ở Tân Kỳ. Ảnh: Nguyễn Hường

Lãnh đạo cơ quan và Ban chấp hành Chi đoàn Công an huyện Tân Kỳ  tổ chức dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Tân Kỳ; tới thăm và tặng quà 10 gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh trên địa bàn thị trấn Tân Kỳ và xã Tân Hương với giá trị 5 triệu đồng.

Trao quà cho gia đình có công ở Anh Sơn. Ảnh: Hoài Chung
Trao quà cho gia đình có công ở Anh Sơn. Ảnh: Hoài Chung

Huyện Anh Sơn đã tổ chức 7 đoàn công tác đi thăm tặng 42 phần quà, tổng trị giá 29,4 triệu đồng cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình chính sách tại 21 xã, thị trấn.

Tại các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ Anh Sơn đã  bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, mong các gia đình giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách.

Người dân Quỳ Hợp được khám tai mũi họng. Ảnh: Phan Giang.
Người dân Quỳ Hợp được khám tai, mũi, họng. Ảnh: Phan Giang.

Huyện đoàn Quỳ Hợp tổ chức chương trình tình nguyện  khám, tư vấn, phát thuốc, cắt tóc miễn phí và tặng quà cho 280 người dân ở xã Liên Hợp.

Trong một ngày, đã có gần 200 người là gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công và các hộ nghèo trên địa bàn xã Liên Hợp được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Bên cạnh với việc khám bệnh, phát thuốc miễn phí, đoàn bác sỹ đã tư vấn hướng dẫn người dân chủ động phòng, chống các bệnh dễ mắc phải như hô hấp, tim mạch, bệnh xương khớp…, đồng thời tuyên truyền về công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống bệnh dịch, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng ở vùng sâu vùng xa.

Ngoài các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc, huyện Đoàn Quỳ Hợp còn tặng 10 suất quà cho các đối tượng chính sách... Tổng giá trị tiền mặt, thuốc và quà tặng gần 15 triệu đồng. Cùng với các hoạt động trên, các đoàn viên thanh niên còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho 80 cụ ông, bà và các cháu thiếu niên nhi đồng ở xã Liên Hợp.

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nahf ti nhfnghiax ở. Ảnh: Minh Thái
Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương ở Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái

Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Hà Thị Hiền, sinh năm 1978, thuộc diện hộ nghèo ở xóm 5 xã Nghĩa Đức.

Công trình nhà tình nghĩa có diện tích 60m2, kết cấu nhà cấp 4, gồm 3 gian kiên cố với tổng kinh phí gần 80 triệu đồng. Trong đó, Hội LH phụ nữ huyện đã trao 20 triệu đồng, Hội phụ nữ xã hỗ trợ ngày công và hiện vật, số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hàng đóng góp.

Phong trào xây dựng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo, thể hiện tinh thần trách nhiệm của các cấp Hội Phụ nữ, giúp cho hội viên phụ nữ nghèo từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

CLB xe Jeep thành phố Vinh tổ chức đi thăm và tặng quà các thương binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh với giá trị 15 triệu đồng (trong đó, các hội viên CLB tự quyên góp được 10 triệu đồng và hệ thống cửa hàng Honda Đức Ân ủng hộ 5 triệu đồng).

Món quà thể hiện tấm lòng biết ơn của các hội viên CLB xe Jeep thành phố Vinh đối với các thương binh, những người đã mất đi một phần cơ thể của mình trong công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước và độc lập dân tộc.

Các thành viên CLB xe Jeep thành phố Vinh trao tặng quà cho các thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An.
Các thành viên CLB xe Jeep thành phố Vinh trao tặng quà cho các thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An. Ảnh: Hồng Quang.
Cục Chính trị Quân khu 4 đi thăm và trao quà cho các gia đình chính sách tại phường Trường Thi - TP. Vinh. Cũng trong dịp này, Cục Chính trị Quân khu đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ là cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đang  công tác tại Cục Chính trị.
 Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Hồng Diện
Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Hồng Diện

Ở Quỳnh Lưu, Viện hàng không vũ trụ thuộc Tập đoàn công nghiệp và Viễn thông quân đội Viettel phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu và xã Quỳnh Nghĩa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bệnh binh Hồ Ngọc Nho ở thôn Hòa Bình.

Bệnh binh Hồ Ngọc Nho hiện đã 71 tuổi và mất sức 59%. Hoàn cảnh gia đình chính sách đặc biệt khó khăn của xã. Vì điều kiện kinh tế hạn hẹp nên đã nhiều năm nay gia đình ông phải ở trong ngôi nhà cấp 4 xuống cấp, dột nát mà không có khả năng để sữa chữa. Trước hoàn cảnh đó, ông được Viện hàng không vũ trụ thuộc Tập đoàn công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel hỗ trợ 70 triệu đồng xây dựng mới nhà ở. Sau khi được hỗ trợ nguồn kinh phí này, ông Nho dự kiến sẽ vay mượn thêm anh em, bạn bè làm ngôi nhà mới 3 gian, trị giá khoảng 300 triệu đồng. Đối với địa phương Quỳnh Nghĩa sẽ huy động các tổ chức đoàn thể đóng góp ngày công lao động, giúp ông đẩy nhanh tiến độ làm nhà để sớm có thể đưa vào sử dụng.

Tin mới