Tham gia sinh hoạt chi bộ tại nơi cư trú, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý nhiều nội dung

(Baonghean.vn) - Tham gia sinh hoạt chi bộ tại khối 4, phường Trường Thi, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã lưu ý, nhắc nhở cấp ủy, ban cán sự và đảng viên trên địa bàn nhiều nội dung, trong đó mong muốn các đảng viên có kinh nghiệm cần tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.
Tối 22/6, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham gia buổi sinh hoạt Đảng tại Chi bộ khối 4, phường Trường Thi, TP. Vinh. Ảnh: Đào Tuấn
Khối 4, phường Trường Thi hiện có 240 hộ dân, 12 tổ dân cư, tỷ lệ hộ khá giàu đạt hơn 62%, không có hộ nghèo, khối có 98% gia đình văn hóa. Chi bộ khối 4 có hơn 100 đảng viên hưu trí và 120 đảng viên đương chức cư trú tại địa bàn.
Bí thư Chi bộ Khối 4, phường Trường Thi Trần Nguyên Ngọc đại diện cấp ủy báo cáo một số tình hình nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2019. Ảnh: Đào Tuấn
Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã được nghe đại diện cấp ủy chi bộ báo cáo một số tình hình nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, cấp ủy chi bộ đã chỉ đạo, hướng dẫn ban công tác mặt trận, các đoàn thể và nhân dân phát triển kinh tế thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.   

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị Vinh”, cấp ủy, ban cán sự khối đã huy động nhân dân xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Đảng viên đương chức cùng nhân dân trong khối đóng góp kinh phí 75 triệu đồng để sửa chữa nâng cấp sân thể thao, thực hiện tốt ngày chủ nhật xanh được phường biểu dương. Phong trào “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Đảng viên Chi bộ khối 4 tham gia phát biểu tại buổi sinh hoạt. Ảnh: Đào Tuấn
Với tinh thần trách nhiệm cao, các đảng viên đã tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tại buổi sinh hoạt.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận những kết quả đạt được của Chi bộ và Ban cán sự khối 4 trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, những ý kiến của các đảng viên đã thể hiện sự sâu sát với tình hình thực tiễn cũng như kiến giải nhiều vấn đề quan trọng cho công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại buổi sinh hoạt. Ảnh: Đào Tuấn
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cũng cho biết, vào cuối tháng 3 vừa qua, Bộ Chính trị đã có phiên làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26/NQ-TW về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin khái quát về các chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh trong thời gian tới.
Các đảng viên dự buổi sinh hoạt. Ảnh: Đào Tuấn
Nhấn mạnh về công tác xây dựng Đảng tại cơ sở và vai trò của đảng viên, tại buổi sinh hoạt đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đã nhắc nhở cấp ủy, ban cán sự khối 4 một số nội dung. Theo đó, Chi bộ khối 4 có số lượng đảng viên lớn nên cần nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, sinh hoạt định kỳ phải được thực hiện nghiêm túc. Bên cạnh đó, cấp ủy chi bộ cần có nhiều sinh hoạt chuyên đề bám sát thực tiễn, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi tại cơ sở. Đây không chỉ là quy định của Điều lệ Đảng mà qua đó còn phát huy tinh thần tiên phong gương mẫu của đảng viên, đồng thời cũng là tiêu chí xếp loại đảng viên cuối năm.
Tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông diễn ra thường xuyên tại đường Phan Sỹ Thục, chạy qua khối 4, phường Trường Thi. Ảnh: Đào Tuấn
Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các đảng viên có nhiều kinh nghiệm tham gia tích cực vào công tác xây dựng đảng, chính quyền, nhất là xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; kiên quyết không để xảy ra các điểm nóng trong khu dân cư, nhất là tình trạng buôn bán, kinh doanh, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Các đảng viên cần phát huy vai trò nêu gương trong các phong trào thi đua nhằm khơi dậy tinh thần của cơ sở và địa phương.
Ngay sau khi bị Bí thư Tỉnh ủy nhắc nhở, các lực lượng chức năng phường Trường Thi đã tiến hành giải tỏa một số điểm kinh doanh lấn chiếm tại đường Phan Sỹ Thục. Ảnh: Đào Tuấn

Đào Tuấn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới