Thí sinh đại diện Nghệ An đạt giải Nhì Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc 2019

(Baonghean.vn) - Sau nhiều phần thi tranh tài sôi nổi, Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ II năm 2019 đã bế mạc vào sáng 23/11. Thí sinh Nguyễn Anh Tuấn – đại diện đến từ tỉnh Nghệ An đã xuất sắc đạt giải Nhì chung cuộc.

Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ II năm 2019 được tổ chức từ ngày 15/10 – 23/11/2019 với nhiều cách tiếp cận mới, sáng tạo, phù hợp với xu hướng vận động của đời sống xã hội và đời sống giới trẻ.

Kết thúc vòng sơ khảo, từ 129 hồ sơ đạt yêu cầu gửi về, trên cơ sở kết quả bình chọn trên mạng xã hội và chấm điểm của Hội đồng chuyên gia, Ban tổ chức Liên hoan đã quyết định lựa chọn 90 thí sinh xuất sắc nhất lọt vòng bán kết, chung kết và xếp hạng, trao giải của Hội thi.

Thí sinh Nguyễn Anh Tuấn tham dự phần thi "Báo cáo viên tại cơ sở" của vòng Chung kết.

Đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của Ban tổ chức qua các vòng thi, thí sinh Nguyễn Anh Tuấn - đại diện duy nhất của tỉnh Nghệ An đã giành giải Nhì chung cuộc với số điểm gần như tuyệt đối.

Đặc biệt, với chuyên đề "Căn cứ pháp lý về chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông" được thuyết trình ở vòng Chung kết, thí sinh Nguyễn Anh Tuấn đã nhận được sự ủng hộ, đánh giá của Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo để đạt số điểm cao nhất trong 4 thí sinh cùng tham gia lượt thi với mình. 
Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Anh Tuấn (áo xanh) - đại diện đến từ Nghệ An.

Xuất sắc vượt qua 3 phần thi cuối cùng gồm: “Người truyền lửa”, “Thanh vận khéo” và “Thử tài tranh biện”, thí sinh Nguyễn Anh Tuấn đã thể hiện đúng năng lực xử lý tình huống, khả năng lập luận sắc bén và cách trình bày lôi cuốn người nghe.

Với giải Nhì chung cuộc, thí sinh Nguyễn Anh Tuấn được trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. 

Đồng giải Nhì với Nguyễn Anh Tuấn là thí sinh đến từ Thành phố Đà Nẵng; giải Nhất thuộc về thí sinh đến từ tỉnh Quảng Trị. 

Thanh Quỳnh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới