mask

Thời tiết 7/11: Bắc bộ chuyển rét, Trung bộ có nơi mưa rất to và dông

(Baonghean.vn) - Ngoài ra, theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, rãnh áp thấp xích đạo có trục ở khoảng 5-7 độ Vĩ Bắc gây mưa rào và dông mạnh ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang.
Thời tiết 7/11: Bắc bộ chuyển rét, Trung bộ có nơi mưa rất to và dông ảnh 1
Bắc bộ chuyển rét. Ảnh minh họa

Không khí lạnh kèm theo mưa sẽ khiến nhiệt độ ở khu vực Bắc Bộ giảm dần. Sáng và trưa nhiệt độ giảm khoảng 1-2 độ so với hôm qua, càng về chiều tối và đêm, cái lạnh càng ngấm sâu hơn.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Từ nay đến 9/11, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ hôm nay đến 10/11, trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, từ Bình Định đến Khánh Hòa khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ. Nguy cơ xảy ra sạt lở trên các sông suối nhỏ, ngập úng vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng xuất hiện mưa rào và dông lốc.

Nhiệt độ ngày 7/11các vùng trên cả nước. Ảnh: news.zing.vn
Nhiệt độ ngày 7/11các vùng trên cả nước. Ảnh: news.zing.vn

MƯA DÔNG TRÊN CÁC VÙNG BIỂN PHÍA NAM

Hiện nay (7/11): Rãnh áp thấp xích đạo có trục ở khoảng 5-7 độ Vĩ Bắc, nên ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường  Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan mây đối lưu phát triển mạnh gây mưa rào và dông.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp xích đạo có trục 5-7 độ Vĩ Bắc có xu hướng nâng trục lên phía Bắc nên trong 1-2 ngày tới ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường  Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.  

Tin mới