mask

Thời tiết ngày 21/7: Miền Trung tiếp tục nắng nóng trên 39 độ

(Baonghean.vn) - Nhiều nơi ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt trên 39 độ.

Hôm nay, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông rải rác. Các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/12 giờ, có nơi trên 80mm/12 giờ).

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7, tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Trung hôm nay tiếp tục nắng nóng gay gắt.
Miền Trung hôm nay tiếp tục nắng nóng gay gắt.

Ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng mức 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Thời tiết Hà Nội oi nóng khi nền nhiệt dao động 35-37 độ. Đến chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong khi, nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.   Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.      

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ ban ngày tại Tây Nguyên có nơi trên 32 độ, về đêm giảm thấp nhất còn 22 độ.

Khu vực Nam Bộ nền nhiệt phổ biến từ 31-34 độ, tại TP.HCM là 34 độ và Cần Thơ 32 độ.

Tin mới