Tổng kết cuộc thi Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào năm 2017

(Baonghean.vn) - Chiều 18/1, tại TP. Vinh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào” cấp tỉnh năm 2017.
Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải cho các tác giả đạt các giải nhất, nhì, ba. Ảnh: Mai Hoa

Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào” cấp tỉnh năm 2017  được tổ chức nhằm hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017” và hưởng ứng cuộc thi cấp Trung ương tổ chức.

Cuộc thi được phát động từ ngày 10/5 đến 20/9/2017 và nhận được 120.536 bài dự thi. Trong đó một số địa phương có số bài viết tham gia nhiều như: Đô Lương, Yên Thành, Quỳ Châu, Nghi Lộc, Tân Kỳ, Anh Sơn, thị xã Hoàng Mai, thành phố Vinh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh…

Trong đó, người dự thi lớn tuổi nhất là cụ Nguyễn Đăng Đề, 90 tuổi, 70 tuổi Đảng (phường Trường Thi, thành phố Vinh) và nhỏ tuổi nhất là cháu Nguyễn Thị Quỳnh Trúc, 9 tuổi (thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu).

Đồng chí Kha Văn Tám - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải cho các tác giả đạt giải khuyến khích. Ảnh: Mai Hoa

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho tác giả 18 bài viết, trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 9 giải Khuyến khích; đồng thời lựa chọn 50 bài có chất lượng cao nhất gửi tham gia dự thi cấp Trung ương.

Về hình thức thi trắc nghiệm qua website của Ban tổ chức cuộc thi cấp Trung ương, Nghệ An có hàng nghìn lượt người tham gia và đạt 7 giải, trong đó có 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 3 giải Ba.

Cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về tình đoàn kết, hữu nghị và sự hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam - Lào nói chung, Nghệ An với 3 tỉnh của nước bạn Lào có cùng chung đường biên giới là Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bôlykhămxay nói riêng.

Minh Chi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới