mask

TP. Vinh hỏa tốc chỉ đạo xử lý nghiêm người trở về sau nghỉ lễ không khai báo y tế phòng Covid-19

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND thành phố Vinh yêu cầu tất cả người dân trở về từ các tỉnh, thành trên cả nước quay trở lại thành phố Vinh sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế tại các trạm y tế phường, xã nơi lưu trú.

Sau kỳ nghỉ lễ, số lượng công dân từ các tỉnh, thành trên cả nước trở về địa bàn thành phố Vinh rất đông, nên có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Trước tình hình đó ngày 3/5, UBND TP. Vinh đã có công văn hỏa tốc số 2330/UBND-YT yêu cầu tất cả công dân trở về phải khai báo y tế bắt buộc.

Nội dung công văn của UBND Tp.Vinh. Ảnh: Thành Chung
Nội dung công văn của UBND TP. Vinh. Ảnh: Thành Chung
Theo đó Chủ tịch UBND thành phố Vinh yêu cầu trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị;  Chủ tịch UBND các xã, phường yêu cầu tất cả người dân trở về từ các tỉnh, thành trên cả nước quay trở lạit thành phố Vinh sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế tại các trạm y tế phường, xã nơi lưu trú.
Với những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc trạm y tế phường, xã để được hướng dẫn và xử lý kịp thời theo quy định.
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố chịu trách nhiệm giám sát, đôn đốc, nhắc nhở về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc cơ quan, đơn vị mình quản lý. Chủ tịch UBND các phường, xã chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của người dân trên địa bàn.
UBND các phường, xã chỉ đạo tăng cường công tác giám sát cộng đồng để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực, không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly phòng, chống dịch theo quy định./.

Tin mới