mask

Trang bị kỹ năng cho hơn 350 cán bộ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Sáng 15/10, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2022 cho đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên ưu tú của các cơ sở Đoàn trong khối.
0:00 / 0:00
0:00
Trang bị kỹ năng cho hơn 350 cán bộ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An ảnh 1

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Lê Thanh

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày (15-16/10) với sự tham gia của hơn 350 đoàn viên, thanh niên là các cán bộ Đoàn và đoàn viên ưu tú của các cơ sở Đoàn trong Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Trong chương trình tập huấn các cán bộ Đoàn và đoàn viên ưu tú của các cơ sở Đoàn trong Khối Doanh nghiệp tỉnh được nghe đồng chí Nguyễn Nhật Tuấn - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh thông tin nhanh về tình hình thời sự, tình hình kinh tế - xã hội và các kiến thức về hội nhập quốc tế của Việt Nam và những định hướng cho thanh niên trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch.

Trang bị kỹ năng cho hơn 350 cán bộ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Nhật Tuấn – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh thông tin nhanh về tình hình thời sự, tình hình kinh tế - xã hội cho đội ngũ cán bộ Đoàn. Ảnh: Lê Thanh

Trong chương trình tập huấn, đại diện Báo Nghệ An trao đổi, hướng dẫn, truyền đạt kỹ năng về cách chụp ảnh, biên tập tin, bài đăng trên báo mạng, mạng xã hội để phục vụ công tác tuyên truyền.

Các cán bộ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh sẽ được các chuyên gia hướng dẫn một số nội dung về quảng bá sản phẩm dịch vụ trong doanh nghiệp gắn với môi trường số; hướng dẫn cách lập kế hoạch tổ chức một chương trình, hoạt động của tổ chức Đoàn; tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn.

Trang bị kỹ năng cho hơn 350 cán bộ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An ảnh 3

Đội ngũ cán bộ Đoàn tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Lê Thanh

Trong những năm qua, việc chăm lo bồi dưỡng, kỹ năng nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ Đoàn trong Khối là một trong những nội dung được Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đặc biệt quan tâm. Đặc biệt, sau Đại hội Đoàn các cấp, lực lượng cán bộ Đoàn có sự biến động mạnh mẽ.

Thông qua việc tổ chức các Hội nghị tập huấn nhằm bổ sung, cập nhật thêm các kiến thức, kỹ năng mới về nghiệp vụ công tác Đoàn.

Đồng thời, lớp tập huấn cũng là dịp để các cán bộ Đoàn cơ sở có điều kiện giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở cơ sở, tạo sự gắn kết để hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Trang bị kỹ năng cho hơn 350 cán bộ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An ảnh 4

Ra mắt Chi đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải trí và Truyền thông Hoàng Trung. Ảnh: Lê Thanh

Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ ra mắt Chi đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải trí và Truyền thông Hoàng Trung vừa được thành lập trong tháng 10/2022./.

Tin mới