Trao 27 chiếc xe lăn cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Ngày 24/11, Hội  bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi huyện Tân Kỳ tổ chức trao xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn năm 2017.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hải Thanh - Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo  UBND huyện Tân Kỳ;  các ban, ngành đoàn thể huyện.

Trong đợt này, Tân Kỳ có 27 đối tượng được trao tặng xe lăn, trong đó có 5 người là nạn nhân chất dộc da cam, 6 người là cựu thanh niên xung phong, 2 người là đảng viên lão thành có 50 và 71 năm tuổi Đảng;  một số người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 7 đơn vị: Thị trấn, Kỳ Sơn, Kỳ Tân, Tân Phú, Nghĩa Hợp, Tân An, Nghĩa Hoàn.

Mỗi chiếc xe lăn trị giá 2,4 triệu đồng.

Trao xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn năm 2017. Ảnh: Phương Hảo

Đây là chương trình do Tổ chức sứ mạng xe lăn nhân đạo FWM (Mỹ), Tổ chức trả lại tuổi thơ và Tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam tài trợ.

Trên địa bàn huyện Tân Kỳ có 4.552 người khuyết tật và trẻ mồ côi, trong đó có hơn 1.935 người khuyết tật nặng, 342 người khuyết tật đặc biệt nặng. Từ năm 2013 đến nay, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện đã phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức trao tặng 170 chiếc xe lăn cho các đối tượng người tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Việc trao tặng xe lăn cho người khuyết tật sẽ góp phần giúp cho các đối tượng  bị khuyết tật có thể tự di chuyển nhằm giảm bớt gánh nặng cho người thân trong việc chăm sóc, đồng thời động viên, giúp đỡ người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống.

Phương Hảo

(Huyện ủy Tân Kỳ)

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới