mask

Trao Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh cho nam sinh dũng cảm cứu người đuối nước

(Baonghean.vn) -Chiều 29/4, tại Trường THCS Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu) đã diễn ra Lễ tuyên dương, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho nam sinh lớp 9 đã dũng cảm cứu người đuối nước vào ngày 20/4.

Tại buổi lễ, đồng chí Vương Văn Khánh – Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu đã trao Quyết định và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho em Đặng Ngọc Thái An, học sinh lớp 9D, Trường THCS Quỳnh Hồng đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước trên địa bàn xã.

Trao Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh cho nam sinh dũng cảm cứu người đuối nước ảnh 1

Trường THCS Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu). Ảnh: Việt Hùng

Trước đó, chiều 20/4, em Đặng Ngọc Thái An đi làm căn cước công dân tại Trường THCS Quỳnh Hồng, khi đi qua Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã thì phát hiện nhóm học sinh lớp 1 đứng trên bờ, chỉ tay xuống hồ sen. Thấy có chuyện chẳng lành, em An dừng xe chạy lại thì thấy dưới hồ có nam học sinh lớp 1 bị đuối nước, tay giơ lên chới với.

 Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Đặng Ngọc Thái An, học sinh lớp 9D, trường THCS Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu).
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Đặng Ngọc Thái An, học sinh lớp 9D, Trường THCS Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu). Ảnh: Việt Hùng

Phát hiện sự việc, An lập tức nhảy xuống hồ nước sâu và cứu được em nhỏ lên bờ. Với hành động dũng cảm đó, nhà trường và các cơ quan, ban, ngành đã kịp thời tuyên dương em Đặng Ngọc Thái An và mong muốn sẽ lan tỏa tinh thần dũng cảm đến với nhiều học sinh trên địa bàn toàn huyện./.

Tin mới