mask

Trao giấy chứng nhận địa điểm khảo thí IELTS, tiếng Nhật cho trường chuyên Phan Bội Châu

(Baonghean.vn) - Từ năm học này, học sinh Nghệ An có thể tham dự Kỳ thi IELTS tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Kỳ thi đầu tiên dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12/2020.

Sáng 12/10, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận được lựa chọn địa điểm khảo thí IELTS và địa điểm khảo thí Tiếng Nhật JLCAT cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Trước đó, từ tháng 7/2020, được sự ủy quyền của Hội đồng Anh và tổ chức JCAEMCE, đại diện ủy quyền khảo thí của Hội đồng Anh và Tổ chức trao đổi văn hóa giáo dục y tế Nhật Bản - Trung Quốc - Châu Á (JCAEMCE) đã xúc tiến hồ sơ khảo sát cơ sở vật chất của nhà trường.

Qua đánh giá của các đơn vị này, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức các kỳ thi và được lựa chọn trở thành địa điểm khảo thí Tiếng Anh IELTS và Tiếng Nhật JLCAT đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy chứng nhận cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy chứng nhận cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại lễ trao giấy chứng nhận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành khẳng định: Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, Tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng giúp học sinh nhiều cơ hội tiếp cận với thế giới.

Tại Nghệ An, trong vài năm trở lại đây, ngành đang đẩy mạnh việc tăng cường tiếng Anh trong các nhà trường với mục tiêu đạt chuẩn đầu ra theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc và dự kiến trong những năm tới số lượng học sinh đăng ký để lấy chứng chỉ quốc tế tăng cao.

Chính vì thế, việc Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trở thành địa điểm khảo thí chính thức của Hội đồng Anh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh trong quá trình dự thi. Qua đó, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại mà vẫn đảm bảo một kỳ thi chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế dưới sự hợp tác chặt chẽ của nhà trường. Đây cũng là một cơ hội rất thuận lợi giúp thúc đẩy phong trào học Tiếng Anh và Tiếng Nhật tại các trường THCS và THPT của tỉnh.

Từ năm học này, nhiều trường THCS trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh chương trình Tiếng Anh tăng cường và cam kết chuẩn đầu ra cho học sinh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc. Ảnh: Đức Anh
Từ năm học này, nhiều trường THCS trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh chương trình Tiếng Anh tăng cường và cam kết chuẩn đầu ra cho học sinh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc.  Trong ảnh: Giờ học Tiếng Anh tăng cường của Trường THCS Lê Mao. Ảnh: Đức Anh

Để khuyến khích học sinh học Tiếng Anh, từ năm học 2020 - 2021, UBND tỉnh đã phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 và ưu tiên tuyển thẳng với những học sinh có chứng chỉ IELTS vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

 Ngoài ra, khi học sinh có chứng chỉ IELTS ngay trong quá trình học phổ thông, học sinh sẽ có rất nhiều cơ hội được xét tuyển vào 50 trường đại học hàng đầu của Việt Nam và 13.000 cơ sở giáo dục trên thế giới. Đồng thời, học sinh được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh nếu có chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên và quy đổi tương đương nếu thi tuyển vào các trường đại học trong nước.

Được biết, bên cạnh đặt địa điểm khảo thí, phía đối tác cũng thỏa thuận tổ chức thường xuyên các khóa tập huấn về kỹ năng thực hiện bài thi IELTS và các kỳ thi thử miễn phí cho các học sinh đăng ký ôn luyện và dự kỳ thi IELTS tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Dự kiến kỳ thi IELTS và JLCAT đầu tiên tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ diễn ra vào tháng 12 năm 2020.

Tin mới