mask

Trao tặng 5 tấn chuối cho các bệnh viện ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 19/3, các Chi đoàn: Sở Tài chính, Giao thông Vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Đài PT-TH Nghệ An đã đến một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh trao tặng 5 tấn chuối, góp phần chia sẻ cùng các y bác sĩ và bệnh nhân.

Hưởng ứng tinh thần vận động của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh về việc đồng hành, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của nông dân, các Chi đoàn gồm: Sở Tài chính, Sở Giao thông Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Đài PT-TH Nghệ An đã liên hệ, kết nối với tổ chức Đoàn tại các tỉnh trên cả nước để đứng ra hỗ trợ, giải cứu nông sản cho bà con.

Tại tỉnh Ninh Thuận, trước thực trạng thương lái ngừng mua chuối để xuất đi Trung Quốc, nhiều nông dân đã bỏ vườn và mặc cho chuối chín rục. Các Chi  Đoàn đã vào cuộc, “giải cứu” 5 tấn chuối, giúp người dân địa phương vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trao tặng cho Bệnh diện dã chiến số 1. Ảnh: Thu Hương
Trao tặng cho Bệnh diện dã chiến số 8. Ảnh: Thu Hương

Sau khi vào cuộc “giải cứu” sản phẩm cho bà con Ninh Thuận, 5 tấn chuối này đã được vận chuyển đến một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An gồm: Khu điều dưỡng Thương bệnh binh Tâm thần kinh Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh; Bệnh viện Đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Tâm Thần; Bệnh viện Sản Nhi; Bệnh viện dã chiến số 8, Bệnh viện Ung bướu.

Trao tặng chuối cho Bệnh viện Sản Nhi. Ảnh: Thu Hương
Trao tặng chuối cho Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Mặc dù món quà tuy không lớn, nhưng là nguồn động viên về mặt tinh thần, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của đoàn viên thanh niên đến các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện, giúp họ vượt qua bệnh tật để sớm hồi phục, trở về mái ấm gia đình yêu thương.

Trao tặng chuối cho Bệnh viện Thành phố Vinh. Ảnh: Thu Hương
Trao tặng chuối cho Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. Ảnh: Thu Hương

Tiếp nhận nguồn chuối này, đại diện các bệnh viện bày tỏ sự cảm ơn đến các Chi đoàn và hứa sẽ chuyển toàn bộ số chuối đến tận các khoa, phòng để tặng cho bệnh nhân.

Trao tặng chuối cho Trung tâm điều dưỡng thương binh
Trao tặng chuối cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh. Ảnh: Thu Hương

Đây là hoạt động ý nghĩa của các Chi đoàn hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3) và  hướng đến Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027”.

Tin mới