mask

Trưng bày hơn 200 hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại TP Vinh

(Baonghean.vn) - Triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung” là hoạt động thiết thực, giúp nhân dân có cái nhìn đầy đủ và hệ thống về cuộc đời, sự nghiệp và công lao vĩ đại của Người.

Thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Nghệ An, sáng 18/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung”.

Trước giờ khai mạc, các đại biểu tiến hành dâng hoa, tưởng niệm trước Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Công Khang
Trước giờ khai mạc, các đại biểu dâng hoa, tưởng niệm trước Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Công Khang

Tại lễ khai mạc, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu khẳng định: Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì tự do, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội.

Người tiêu biểu cho cốt cách, bản lĩnh của con người Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người là kết tinh những giá trị tốt đẹp nhất của truyền thống dân tộc với tinh hoa văn hóa nhân loại. 

Dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Về phía tỉnh Nghệ An có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, đoàn viên – thanh niên và nhân dân thành phố Vinh.
Dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Về phía tỉnh Nghệ An có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, đoàn viên, thanh niên và nhân dân thành phố Vinh. Ảnh: Công Khang

Triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung” tập hợp trên 200 hình ảnh, tài liệu, trong đó có những tài liệu lần đầu được giới thiệu và đưa vào trưng bày. Qua những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách của Người, khắc họa hình ảnh một vị lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, hiến dâng cả cuộc đời vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Nhân cách cao đẹp của Người đã tạo nên giá trị nhân văn cao cả, có sức lan tỏa mãnh liệt trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam và cả trong những trái tim nhân loại.

Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày chuyên đề
Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày chuyên đề "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung". Ảnh: Công Khang

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã đi xa nhưng hơi ấm của Người và ước nguyện một nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn vẫn được các thế hệ người dân Việt Nam ghi nhớ. Đặc biệt, trong giai đoạn đổi mới và chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, liên tục của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta.

Đại biểu nghe thuyết minh về các chủ đề của trưng bày
Đại biểu nghe thuyết minh về các chủ đề trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Công Khang
Người dân thành phố Vinh đến tham quan triển lãm. Ảnh: Công Khang
Người dân thành phố Vinh đến tham quan triển lãm. Ảnh: Công Khang

Triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung” là hoạt động thiết thực, giúp nhân dân có cái nhìn đầy đủ và hệ thống về cuộc đời, sự nghiệp và công lao vĩ đại của Bác Hồ kính yêu. 

Tin mới