mask

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm, chúc mừng Nhà giáo ưu tú Nguyễn Xuân Nguyên

(Baonghean.vn) - Thăm hỏi các thầy giáo, cô giáo nguyên là nhà giáo lâu năm, các nhà giáo ưu tú đã trở thành truyền thống nhiều năm nay của tỉnh Nghệ An nhằm tri ân những đóng góp của các nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Sáng 18/11, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đến thăm hỏi và chúc mừng Nhà giáo ưu tú Nguyễn Xuân Nguyên tại xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương.

Đồng chi Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng thầy giáo Nguyễn Xuân Nguyên nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11. Ảnh: Mỹ Hà
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng thầy giáo Nguyễn Xuân Nguyên nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ảnh: Mỹ Hà

Thầy giáo Nguyễn Xuân Nguyên năm nay 82 tuổi, là người đã có  hơn 30 năm cống hiến trong ngành giáo dục, trong đó có 24 năm làm hiệu trưởng  và 6 năm làm hiệu phó các trường THPT ở hai huyện Nghi Lộc và Thanh Chương. Với nhiều đóng góp tích cực, năm 1998 thầy đã được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhân Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng lẵng hoa tươi thắm và món quà bày tỏ sự biết ơn trước những đóng góp to lớn của thầy giáo Nguyễn Xuân Nguyên đối với công tác giáo dục của tỉnh nhà, đặc biệt là trong giai đoạn thầy làm hiệu trưởng ở Trường THPT Thanh Chương 1.

Dưới mái trường này, trong những năm thầy Nguyên làm quản lý dù trường gặp nhiều khó khăn nhưng tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, đạt thành tích cao trong học tập và nhiều năm giữ vị trí dẫn đầu trong hệ thống các trường THPT của tỉnh. Nhiều học sinh của trường sau này đã trưởng thành và trở thành những công dân ưu tú, có nhiều đóng góp cho đất nước.

Đồng chi Nguyễn Thị Thu Hường cùng đại diện các ban, ngành, địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình thầy Nguyễn Xuân Nguyên. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường cùng đại diện các ban, ngành, địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình thầy Nguyễn Xuân Nguyên. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường kính chúc thầy giáo Nguyễn Xuân Nguyên và gia đình có nhiều niềm vui, hạnh phúc, sống lâu, sống khỏe và với những kinh nghiệm, tâm huyết của mình sẽ còn nhiều đóng góp tích cực cho giáo dục tỉnh nhà.

Đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, thầy giáo Nguyễn Xuân Nguyên đã bày tỏ sự xúc động, cảm ơn và sẽ cố gắng sống tốt để xứng với niềm tin yêu của bạn bè, đồng nghiệp, các thế hệ học sinh và sẽ là một đảng viên tích cực, gương mẫu tham gia các phong trào của địa phương.

Tin mới