mask

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc khai giảng năm học mới

(Baonghean.vn) - Chiều 28/10, Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc khai giảng năm học mới ảnh 1

Về dự lễ khai giảng có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại lễ khai giảng, Tiến sỹ Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại những kết quả mà Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc đạt được trong năm học vừa qua.

Mặc dù là năm học chịu ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nhưng với sự nỗ lực của tập thể nhà trường và sự giúp đỡ của của tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường đã có một năm học thành công. Trong đó, học sinh sinh viên tốt nghiệp ra trường đạt tỷ lệ khá giỏi cao, nhà trường làm tốt công tác tư vấn đầu ra cho học sinh sinh viên...

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc khai giảng năm học mới ảnh 2

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: Mỹ Hà

Trong năm học, nhà trường đã liên hệ cho trên 1.400 lượt học sinh thực tập; tìm việc làm trong và ngoài nước cho trên 700 em sau 6 tháng tốt nghiệp, đạt tỷ lệ trên 90%.

Cũng trong năm học vừa qua, tại Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia năm 2022, trường có 2 học sinh đạt giải, với 1 em đạt Huy chương Bạc ngành điện công nghiệp và 1 em đạt chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc Công nghệ ô tô.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc khai giảng năm học mới ảnh 3

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng năm học mới tới tập thể nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà

Tại cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2022”, có 2 sản phẩm tham gia đạt giải với 1 giải Nhì, 1 giải Khuyến khích. Trong hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp quốc gia có 5 thiết bị đạt giải.

Nhà trường cũng đang từng bước thực hiện các nội dung trong tiêu chí trường chất lượng cao theo QĐ/1363 của Thủ tướng Chính phủ, triển khai thí điểm đào tạo các nghề Quốc tế theo tiêu chuẩn Đức.

Bước vào năm học 2022 – 2023, nhà trường sẽ tiếp tục tập trung mọi nguồn lực phấn đấu đạt các tiêu chí của trường cao đẳng chất lượng cao.

Trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; trình độ kỹ năng tay nghề và ngoại ngữ, tin học của học sinh sinh viên.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc khai giảng năm học mới ảnh 4

Đồng chí Bùi Đình Long trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, tiếp tục phát triển hệ thống thông tin, số hóa, mô phỏng hóa các hoạt động quản lý và chương trình đào tạo; đào tạo kỹ thuật tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0; Tiếp tục đào tạo thí điểm nghề trọng điểm cấp độ quốc tế; Mở rộng hợp tác với Doanh nghiệp, trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài nước ở lĩnh vực đào tạo, giải quyết đầu ra cho người học; Hoàn thiện và phát huy có hiệu quả dự án chương trình phát triển - phục hồi kinh tế.

Tại buổi lễ, hiệu trưởng nhà trường cũng chào đón trên 1.100 tân học sinh, sinh viên mới nhập học. Đồng thời mong muốn các học sinh, sinh viên cố gắng học tập, rèn luyện để tích lũy cho mình kiến thức, tay nghề, trình độ ngoại ngữ, tin học và thái độ lao động tốt để có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường và viết tiếp truyền thống đào tạo của nhà trường.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc khai giảng năm học mới ảnh 5

Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng cho những giáo viên có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hà

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc khai giảng năm học mới ảnh 6

Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng cho những học sinh có thành tích học tập tốt, rèn luyện tốt. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã tặng lẵng hoa và đánh trống khai giảng chào mừng năm học mới.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bùi Đình Long cũng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Lê Toàn Thắng - giảng viên Khoa điện công nghiệp vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân cũng đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Nhiều học sinh có điểm đầu vào cao và học sinh vượt khó học giỏi cũng đã được khen thưởng.

.

Tin mới