mask

Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An kỷ niệm 50 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Sáng 18/11, Trường Cao đẳng nghề Việt - Đức Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Trường và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Với truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã từng được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba (1987), hạng Nhì (1993) và hạng Nhất (2006). 

0:00 / 0:00
0:00

Dự lễ có các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh; Đại diện các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Thành ủy, các sở,ban, ngành, các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh...

Trường Cao đẳng Việt - Đức tiền thân là Trường Kiến trúc Nghệ An. Được thành lập từ năm 1972, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đã phát triển từ một trường công nhân kỹ thuật lên thành trường cao đẳng đào tạo đa ngành nghề, đa cấp trình độ với các chương trình học đa dạng, chú trọng thực hành và chất lượng cao nhằm thích ứng với quá trình hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới, hướng đến trường đạt chuẩn quốc gia trong tương lai gần.

Hiện tại, trường đang đào tạo các ngành nghề ở 03 bậc trình độ. Trong đó: Bậc Cao đẳng đào tạo 06 ngành nghề là: Công nghệ ô tô, Hàn, Kỹ thuật xây dựng, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí. Bậc Trung cấp, ngoài 06 ngành nghề trên còn có 06 ngành nghề khác: Điện - Nước, Cấp thoát nước, Vận hành máy thi công nền, Tin học văn phòng, Kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính, May mặc thời trang. Bậc Sơ cấp đào tạo tất cả các nghề trên và nghề lái xe ô tô các hạng B1, B2, C; Đào tạo thuyền trưởng đến hạng 3.

Ngoài ra, nhà trường còn cung cấp các dịch vụ đào tạo thường xuyên, cập nhật công nghệ cho lao động có nhu cầu; đào tạo lái xe mô tô hạng A1, điều khiển các phương tiện thủy nội địa. Liên kết với Trường Đại học Mở Hà Nội, Đại học Vinh, Đại học Huế đào tạo liên thông, đào tạo từ xa, đào tạo trực tuyến ở trình độ đại học các ngành: Kế toán doanh nghiệp, Luật Kinh tế, Điện tử viễn thông, Báo chí… tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Nhà trường đã góp phần đào tạo hơn 10 ngàn học viên có trình độ cử nhân cho tỉnh nhà và các tỉnh phụ cận..

Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An kỷ niệm 50 năm thành lập ảnh 1

Đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm 50 Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Tại các hội thi thiết bị dạy nghề tự làm cấp tỉnh, đã có 05 thiết bị đạt giải Nhất, 06 thiết bị đạt giải Nhì; 15 thiết bị đạt giải Ba và nhiều giải Khuyến khích. Ở các hội thi thiết bị dạy nghề tự làm cấp toàn quốc có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba và nhiều giải Khuyến khích.

Tại các kỳ thi kỹ năng nghề của học sinh sinh viên, Hội thi người thợ trẻ tỉnh Nghệ An đã có 10 sinh viên đạt giải Nhất; ở cấp toàn quốc có 01 sinh viên đạt giải Ba, 08 sinh viên đạt giải Khuyến khích. Có 02 sinh viên được vinh danh là sinh viên xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An kỷ niệm 50 năm thành lập ảnh 2

Thầy Nguyễn Hữu Hằng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đọc diễn văn kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Ảnh: Thu Hương

Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An kỷ niệm 50 năm thành lập ảnh 3

Nhà trường vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua. Ảnh: Thu Hương

Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An kỷ niệm 50 năm thành lập ảnh 4

Các tập thể, cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen. Ảnh: Thu Hương

Khi phong trào khởi nghiệp sáng tạo trong học sinh sinh viên được phát động và lần đầu tiên tổ chức hội thi cấp tỉnh và cấp toàn quốc (lần thứ nhất năm 2021), học sinh, sinh viên Nhà trường đang dẫn đầu toàn quốc về ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp (giải Nhất toàn quốc). Năm 2022, giảng viên, học sinh nhà trường tiếp tục giành được nhiều thành tích nổi trội. Trong đó, tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh, có 01 giải Nhất, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích.

Tại hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc đạt 01 giải Nhất, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích; 01 sinh viên được vinh danh là sinh viên xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp... Ngoài ra, trong các cuộc thi, hội thi khác, nhà trường luôn đạt thành tích cao và đứng tốp đầu các trường nghề trên cả nước.

Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An kỷ niệm 50 năm thành lập ảnh 5

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận đóng góp to lớn của trường Cao Đẳng Việt - Đức. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận đóng góp to lớn của Trường Cao đẳng Việt - Đức - một trong những trường đầu tiên của cả nước trong khối dạy nghề được nâng cấp lên trường cao đẳng. 50 năm qua, nhà trường đã khẳng định chất lượng, thương hiệu đào tạo nghề và cung cấp cho thị trường lao động trong và ngoài nước hơn 45 ngàn thợ lành nghề bậc 3/7; hơn 7,5 ngàn kỹ thuật viên trung cấp; trên 5 ngàn kỹ sư thực hành bậc cao đẳng; Liên kết các trường Đại học đào tạo liên thông hơn 15 ngàn kỹ sư, cử nhân; học sinh, sinh viên nhà trường tốt nghiệp trên 85% tìm được việc làm đúng nghề đào tạo, được các doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao. Dịp này, nhà trường vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.

Tin mới