mask

Trường Đại học Vinh trao học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn

(Baonghean.vn) - Tối 27/11, Trường Đại học Vinh tổ chức chương trình giao lưu văn hóa và trao học bổng tài trợ cho học sinh, sinh viên.

Đây là hoạt động nhằm hướng tới Kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (1962-2022) và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992-2022).

Trường Đại học Vinh trao học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ảnh 1

GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại chương trình. Ảnh: Mỹ Hà

Trong khuôn khổ chương trình, Trường Đại học Vinh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức hội trại, giao lưu văn hóa, chế biến và trình bày ẩm thực, thuyết trình về các trang phục truyền thống.

Trong dịp này, một hoạt động ý nghĩa khác đó là tổ chức trao học bổng tài trợ cho học sinh, sinh viên. Đây cũng là hoạt động được nhà trường duy trì nhiều năm nay nhằm kịp thời hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Trường Đại học Vinh trao học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ảnh 2

Tiết mục biểu diễn tham gia đêm giao lưu của các sinh viên Lào đang học tập tại nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, từ đầu năm học đến nay, Trường Đại học Vinh đã tiếp nhận sự ủng hộ của các nhà tài trợ và trao 325 suất học bổng cho học sinh, sinh viên với tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng. Riêng trong đợt này, tổng số tiền trao học bổng cho sinh viên là hơn 1,3 tỷ đồng.

Phát buổi tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong số gần 40.000 học sinh, sinh viên toàn trường, hiện còn có rất nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn.

Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc “không để học sinh, sinh viên bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn”, Trường Đại học Vinh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như: thành lập “Quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên Trường Đại học Vinh”, tổ chức mô hình “Câu lạc bộ Mái ấm trường Vinh” nhằm giúp đỡ, sẻ chia đối với những học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa, giới thiệu việc làm thêm ngoài giờ học cho sinh viên...

Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên trích từ nguồn phúc lợi để đóng góp vào Quỹ Hỗ trợ học sinh, sinh viên; đồng thời vận động các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm đóng góp, ủng hộ, cùng chăm lo cho thế hệ trẻ và sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Trường Đại học Vinh trao học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ảnh 3

Lãnh đạo Trường Đại học Vinh tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ. Ảnh: Mỹ Hà

Qua buổi lễ này, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cảm ơn sự giúp đỡ bằng vật chất, tinh thần của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm đối với học sinh, sinh viên nhà trường trong những năm qua.

Đây là nghĩa cử thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng xã hội, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, góp phần san sẻ bớt những khó khăn của học sinh, sinh viên, động viên, khích lệ và tạo điều kiện cho các em phát huy năng lực, tiến bước trên con đường chinh phục tri thức để lập thân, lập nghiệp, hướng tới tương lai tốt đẹp.

Trường Đại học Vinh trao học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ảnh 4

Đại diện Trường Đại học Vinh và các nhà tài trợ trao học bổng cho các sinh viên. Ảnh: Mỹ Hà

Về phía các sinh viên, GS.TS Nguyễn Huy Bằng cũng mong các em cần phải biết trân trọng tấm lòng của các nhà hảo tâm; từ đó, nỗ lực, cố gắng, sống có trách nhiệm, chiếm lĩnh tri thức để trở thành sinh viên tốt, công dân toàn cầu trong tương lai.

Tin mới