mask

Tuổi trẻ khối trường học góp ý dự thảo báo cáo chính trị đại hội đoàn các cấp

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị góp ý xây dựng dự thảo báo cáo chính trị đại hội Đoàn toàn quốc và đại hội Đoàn tỉnh Nghệ An trong các đơn vị trường học.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hoài Thu
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hoài Thu

Tại hội nghị, đại diện tuổi trẻ các trường đại  học, cao đẳng đã có nhiều ý kiến góp ý về bố cục, tiêu đề báo cáo; phần đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua; nhất là những hạn chế, tồn tại và mục tiêu phương hướng công tác đoàn giai đoạn 2017 - 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Phó bí thư Tỉnh Đoàn chủ trì hội nghị. Tham dự có bí thư, phó bí thư đoàn và đại diện sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Góp ý cho dự thảo báo cáo chính trị của đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Bí thư Đoàn trường Đại học Vinh kiến nghị trong việc triển khai các phong trào xung kích tình nguyện nên bổ sung các hoạt động tuyên truyền đến người dân vùng sâu vùng xa các kiến thức bảo vệ môi trường và đưa thêm nội dung phòng chống lạm dụng tình dục đối với trẻ em vào chương trình hoạt động.

Đối với dự thảo báo cáo chính trị đai hội đoàn tỉnh Nghệ An, đại diện Trường Đại học Kỹ thuật Vinh đề nghị nắm bắt và đưa các số liệu cụ thể  về số lượng các công trình khoa học được nghiên cứu trong sinh viên, các trường đại học, cao đẳng và bổ sung  thêm các chỉ tiêu cụ thể đối với khối trường học.

Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch hè tình nguyện 2017 tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu với sự tham gia của 2.000 đoàn viên thanh niên. Ảnh: Hoài Thu
Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch hè tình nguyện 2017 tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu với sự tham gia của 2.000 đoàn viên thanh niên. Ảnh: Hoài Thu

Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng nghề Việt - Đức nêu ý kiến hiện nay mạng xã hội là công cụ có tác động rất mạnh đến đời sống, tâm tư của thanh thiếu niên, vì thế dự thảo báo cáo chính trị  đại hội đoàn các cấp cũng cần nghiên cứu đưa nội dung này vào nhằm có giải pháp thiết thực giúp thanh niên phát huy các tác dụng tích cực của mạng xã hội, đồng thời giảm thiểu những tác động tiêu cực đối với thế hệ trẻ.

Đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cho rằng cần nghiên cứu điều chỉnh một số chỉ tiêu về khởi nghiệp sáng tạo đối với sinh viên cho phù hợp hơn. Còn Bí thư Đoàn trường Đại học Y khoa Vinh cho rằng: Đối với mục tiêu xây dựng các nhà nhân ái và nhà chắp cánh ước mơ cho các em thiếu nhi cần cân nhắc để điều chỉnh chỉ tiêu phù hợp.

Đối với chỉ tiêu tập hợp thanh niên, Bí thư Đoàn trường Đại học Y khoa Vinh Lê Đông Hiếu đề nghị đưa chỉ tiêu lên 65%, tuy nhiên cần đề ra phương pháp cụ thể, hiệu quả, tránh tình trạng hành chính hóa việc tập hợp đoàn viên thanh niên.

Đoàn viên thanh niên TX Cửa Lò thu gom rác thải làm sạch bãi biển. Ảnh Hoài Thu
Đoàn viên thanh niên TX Cửa Lò thu gom rác thải làm sạch bãi biển. Ảnh: Hoài Thu

Nhiều ý kiến cho rằng: việc phát triển nguồn và tuyển dụng, đàò tạo cán bộ đoàn hiện gặp nhiều khó khăn, các cấp bộ đoàn cũng cần chú trọng đưa ra các giải pháp khắc phục, xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn chất lượng. 

Tại hội nghị, một số ý kiến đề nghị bổ sung nội dung về tuyên truyền các kiến thức, hiểu biết về tình hình, hoạt động tôn giáo trên địa bàn; các kết quả đạt được trong việc xây dựng các mô hình phát triển kinh tế của đoàn viên thanh niên vào dự thảo báo cáo chính trị của đại hội Đoàn tỉnh Nghệ An.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao Giấy khen cho các đơn vị tham gia có chất lượng cuộc thi Ánh sáng soi đường năm 2017. Ảnh: Hoài Thu
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao Giấy khen cho các đơn vị tham gia có chất lượng cuộc thi Ánh sáng soi đường năm 2017. Ảnh: Hoài Thu

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thơm ghi nhận các ý kiến góp ý và giao các ban chuyên môn tổng hợp nhằm góp phần hoàn thiện báo cáo chính trị đại hội  đoàn có chất lượng.

Dịp này, tỉnh đoàn cũng tổ chức tổng kết Hội thi Olympic tìm hiểu các môn khoa học Mác -  Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" tỉnh Nghệ An năm 2017. Có 5 đơn vị được Tỉnh Đoàn trao Giấy khen vì đã có nhiều đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi có chất lượng, gồm: Trường Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Kinh tế, Đại học Y khoa Vinh và Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Hoài Thu

Tin mới