mask

Ukraine sẽ sớm nhận hậu quả vì bắt giữ tàu chở dầu của Nga

(Baonghean.vn) - Ngày 25/7, một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng đe dọa Kiev sẽ phải chịu hậu quả, sau khi Ukraine cho biết nước này đang bắt giữ một tàu chở dầu của Nga liên quan tới sự cố đối đầu hải quân giữa hai quốc gia này hồi tháng 11 năm ngoái.
Ảnh minh họa: AP
Ảnh minh họa: AP

Quan chức trên nêu rõ: "Chúng tôi đang xem xét những gì đã xảy ra để tiến hành các bước đi thỏa đáng. Nếu người Nga bị bắt làm con tin, động thái này được diễn giải là hành động vi phạm luật pháp quốc tế thô bạo nhất và sẽ sớm nhận hậu quả". 

Cùng ngày, hãng thông tấn RIA dẫn lời Phó Chủ tịch Ủy ban các vấn đề quốc tế thuộc Thượng viện Nga Vladimir Dzhabarov đánh giá việc Ukraine bắt giữ một tàu chở dầu của Nga là "hành động hoàn toàn bất hợp pháp" và tuyên bố động thái này gây bất lợi cho mối quan hệ song phương.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban các vấn đề quốc tế thuộc Thượng viện Nga Konstantin Kosachev nhấn mạnh, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cần tuyên bố rõ lập trường của mình đối với vụ việc này.

Trước đó cùng ngày, cơ quan an ninh SBU của Ukraine thông báo đã bắt giữ tàu chở dầu NEYMA của Nga bị cáo buộc có liên quan tới đụng độ giữa các tàu Nga và Ukraine hồi tháng 11 năm ngoái gần Bán đảo Crimea./.

Tin mới