mask

Ứng viên Biden tố Tổng thống Trump lạm dụng quyền lực nghiêm trọng

Ông Biden kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra về những thông tin cho rằng Tổng thống Donald Trump gây áp lực buộc người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy điều tra ông và con trai của ông.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AP)
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nguồn: AP

Theo Reuters và AP, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng cử viên triển vọng của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2020, ngày 21/9 đã kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra về những thông tin cho rằng Tổng thống Donald Trump gây áp lực buộc người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra ông và con trai của ông.

Phát biểu với thái độ giận dữ trong thời gian vận động tranh cử ở bang Iowa, ông Biden nói: “Việc làm này xem ra là một hành vi lạm dụng quyền lực nghiêm trọng. Điện đàm với một nhà lãnh đạo nước ngoài đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ Mỹ, hỏi về tôi và ngụ ý về một số việc - đây là một hành động thái quá". 

Cựu Phó Tổng thống Biden tố cáo: “Ông Trump đang sử dụng điều này bởi vì ông ấy biết rằng tôi sẽ đập ông ấy như một cái trống, và đang lạm dụng quyền lực và lợi dụng mọi yếu tố của chiếc ghế tổng thống để cố gắng làm điều gì đó nhằm bôi nhọ tôi."

Ông Biden khẳng định: “Ông Trump xứng đáng bị điều tra. Ông ấy đang vi phạm mọi chuẩn mực cơ bản của một vị tổng thống”.

Tin mới