mask

Vợ bàn với con trai 'thiêu sống' chồng vì mâu thuẫn đất đai

Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng trong vụ nghịch tử suýt thiêu sống cha đẻ vì mâu thuẫn đất đai.

Các đối tượng gồm: Phan Huy Việt (SN 1992, con trai ông Phan Huy Tuấn), Huỳnh Thị Kim Sang (SN 1965, vợ ông Tuấn) và Lê Thị Son (SN 1991, bạn gái Việt) về hành vi giết người.

Theo tài liệu điều tra, bà Huỳnh Thị Kim Sang và ông Phan Huy Tuấn là vợ chồng, sinh sống tại Cần Thơ đã hơn 30 năm.

Kể từ lúc hai người quyết định chuyển về quê ở thôn An Lộc, xã Thạch Châu, (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) sinh sống, mâu thuẫn trong gia đình bắt đầu nảy sinh, khi mảnh vườn hơn 1.400m2 của bố mẹ ông Tuấn để lại được anh em bên nội chia thành 3 phần: một phần để thờ cúng, một phần thuộc quyền sở hữu của anh trai ông Tuấn, phần còn lại thuộc về ông Tuấn.

Các đối tượng lần lượt là: Huỳnh Thị Kim Sang, Phan Huy Việt và Lê Thị Son
Các đối tượng lần lượt là: Huỳnh Thị Kim Sang, Phan Huy Việt và Lê Thị Son

Chưa thỏa mãn với mảnh vườn được thừa kế, cũng như chi phí làm thủ tục sang bìa, bà Sang đã gọi con trai là Phan Huy Việt về hỗ trợ để đối phó với anh em nhà chồng.

Nghe theo lời mẹ, Việt nhanh chóng về quê cùng bạn gái là Lê Thị Son. Cả ba ngồi lại bàn bạc và chuẩn bị trước những hung khí gồm: dao, dây xích và chai đựng xăng.

Đến ngày 10-6, người dân thôn An Lộc (xã Thạch Châu) nghe tiếng kêu cứu từ phía nhà ông Phan Huy Tuấn (tên thường gọi Tý), khi người dân chạy đến hiện trường thì thấy ông Tý đang bị Việt hắt xăng vào người.

Thấy vậy, một người đàn ông tên Bắc lao vào can ngăn, nhưng bị Việt dùng dụng cụ bắn lửa, bắn vào người khiến người đàn ông này bị bỏng nhẹ và được người dân đưa đi bệnh viện.

Số tang vật các đối tượng dùng để gây án
Số tang vật các đối tượng dùng để gây án

Sau khi đuổi được một người dân vào can ngăn, Việt tiếp tục vào nhà tưới xăng lên người nhằm thiêu sống bố. Rất may, lực lượng chức năng nhận được tin báo của người dân đã kịp thời đến giải cứu, đưa ông Tuấn đi bệnh viện.

Người đàn ông tên Bắc bị Việt phóng lửa khiến, bị thương, hiện đang điều trị tại Hà Nội.

Điều đáng chú ý hơn là kể từ khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, những người dân trú tại thôn An Lộc không khỏi xót xa. Nhiều người cho rằng chỉ vì lòng tham mà vợ chồng, con cái phải ly tán, chỉ vì sự tranh chấp gia sản thừa kế mà cả ba người cùng một nhà phải ngồi tù.

Theo An ninh thủ đô

Tin mới