mask

Xác định ngày thành lập Trường THCS Bạch Liêu là 20/8/1991

(Baonghean.vn) - Trước một số ý kiến chưa thống nhất ngày thành lập Trường THCS Bạch Liêu (Yên Thành), mới đây, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thành đã tổ chức buổi hội thảo “Xác định ngày thành lập Trường THCS Bạch Liêu”.
0:00 / 0:00
0:00
Xác định ngày thành lập Trường THCS Bạch Liêu là 20/8/1991 ảnh 1

Đồng chí Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành chủ trì hội thảo “Xác định ngày thành lập Trường THCS Bạch Liêu”. Ảnh: Văn Trường

Đồng chí Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành chủ trì buổi họp. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thành, đồng chí Phạm Văn Sự - nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Thành và các thầy giáo nguyên là Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Liêu, Ban Giám hiệu Trường THCS Bạch Liêu.

Tại hội thảo, đồng chí Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành nêu rõ: Ngày thành lập trường có ý nghĩa rất quan trọng, đó là ngày truyền thống để hàng năm ôn lại, tưởng nhớ công lao, biểu dương, tôn vinh các thế hệ thầy, cô giáo có những đóng góp qua các thời kỳ. Việc xác định đúng ngày thành lập trường, nhằm đảm bảo tính pháp lý, để trường có sự điều hành thống nhất trong các hồ sơ, văn bản của nhà trường, cũng như tạo sự đồng thuận, trong đội ngũ, cán bộ, giáo viên, công nhân viên.

Các đại biểu tham dự cuộc họp đã cùng nhau thảo luận, bàn bạc, đưa ra các ý kiến đóng góp xác định về thời điểm ngày thành lập Trường THCS Bạch Liêu.

Xác định ngày thành lập Trường THCS Bạch Liêu là 20/8/1991 ảnh 2

Trường THCS Bạch Liêu, thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Văn Trường.

Sau khi lắng nghe ý kiến từ các đại biểu, xem xét các văn bản, tư liệu, các quyết định thành lập trường, Nghị định số 111/2018/NQ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ về “Quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành địa phương”, đồng chí Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đã kết luận buổi hội thảo. Đồng chí khẳng định: Việc thành lập Trường THCS Bạch Liêu đã qua các thời điểm kỷ niệm ngày thành lập trường, như kỷ niệm 5 năm, 10 năm, 20 năm, 25 năm, các năm kỷ niệm đều thống nhất lấy ngày 20/8/1991 và có ý kiến thống nhất chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Thành. Vì vậy, xác định ngày 20/8/1991 là ngày thành lập Trường THCS Bạch Liêu.

Còn quyết định thành lập Trường Năng khiếu cấp 1,2 ngày 16/9/1979 đóng tại xã Hoa Thành, qua xem xét, không có bàn giao bộ khung giáo viên, cũng như học sinh cho đơn vị mới.

Nếu trong thời gian tới có thêm các bằng chứng, các tư liệu để minh chứng rằng 2 đơn vị trên cùng chung một chỗ, thì huyện sẽ có nghiên cứu, tiếp thu để trình Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Thành xem xét./.

Tin mới