mask

75 trẻ mồ côi ở huyện Thanh Chương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đỡ đầu

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Chương tổ chức lễ phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” dành cho trẻ mồ côi trên địa bàn huyện.
0:00 / 0:00
0:00

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam phát động từ tháng 12/2021 đến nay, Hội LHPN từ huyện đến xã đã kết nối, kêu gọi, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu được 75 cháu với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

75 trẻ mồ côi ở huyện Thanh Chương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đỡ đầu ảnh 1
Trao tiền hỗ trợ “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ mồ côi trên địa bàn huyện Thanh Chương. Ảnh: Hữu Thịnh

Tại buổi lễ phát động này, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã kết nối được 14 cơ quan, doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ để chia sẻ yêu thương với 14 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội Hữu nghị Việt - Pháp tỉnh cũng đã trao tặng 18 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, để các em có điều kiện được sống và học tập tốt hơn.

75 trẻ mồ côi ở huyện Thanh Chương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đỡ đầu ảnh 2
Hội Hữu nghị Việt - Pháp tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hữu Thịnh

Để triển khai, thực hiện có hiệu quả Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong thời gian tới, về dự và phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Thanh Chương đã đề nghị: Hội LHPN, MTTQ từ huyện đến xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để lan tỏa chương trình. Tổ chức rà soát cụ thể từng đối tượng để không bị bỏ sót các em có hoàn cảnh khó khăn. Trên cơ sở đó để lựa chọn và phân bổ các đơn vị hỗ trợ phù hợp với thực tế hoàn cảnh của từng trẻ. Mong các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ chương trình nhiều hơn nữa để các em bớt đi một phần khó khăn trong cuộc sống. Bởi hiện nay trên địa bàn huyện Thanh Chương còn có 1.034 trẻ mồ côi, trong đó, có 37 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, 997 em mồ côi cha hoặc mẹ. Nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được kết nối yêu thương trong thời gian tới./.

Tin mới