mask

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 10/7, đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó trưởng Ban làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Thành cổ tỉnh Quảng Trị.
0:00 / 0:00
0:00

Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, trong không khí trang nghiêm, xúc động, đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ ảnh 1

Đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tri ân các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Hồ Hà

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn là nơi an nghỉ của hơn 10.000 liệt sỹ trong cả nước, chủ yếu là liệt sỹ của Đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn, hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ ảnh 2

Thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Hà Hồ

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của gần 11.000 nghìn Anh hùng liệt sỹ từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và ở đất nước bạn Lào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước để giành độc lập dân tộc cũng như hy sinh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, đoàn cũng đã đến dâng hoa, dâng hương và thăm Thành cổ Quảng Trị. Với cuộc chiến đấu anh dũng kiên cường bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị suốt 81 ngày đêm khốc liệt mùa Hè năm 1972 (từ ngày 28/6 đến 16/9/972), Thành cổ Quảng Trị đã ghi vào lịch sử dân tộc một mốc son sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Hàng nghìn chiến sỹ đã vĩnh viễn nằm lại trong lòng đất Thành cổ, để non sông đất nước được độc lập, thống nhất, nhân dân được ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay.

Tin mới