mask

Bế mạc và trao giải Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm 2022

(Baonghean.vn) - Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Võ Văn Thịnh - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Nghi Lộc và 3 giải Nhì, 5 giải Ba và các giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc.
0:00 / 0:00
0:00

Chiều 30/6, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức lễ bế mạc và trao giải Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Thị Hoài Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh.

Bế mạc và trao giải Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 1

Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thay mặt Ban Tổ chức đánh giá Hội thi. Ảnh: Thanh Lê

Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 29-30/6, với sự tham gia của 20 thí sinh đến từ Trung tâm Chính trị các huyện, thành thị, trên địa bàn tỉnh. Các thí sinh đã thể hiện 3 phần thi gồm: Giáo án, giảng trực tiếp và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, phần lớn các thí sinh đều chuẩn bị giáo án bài giảng nghiêm túc, có chất lượng. Các bài giảng cơ bản đã gắn được lý luận với thực tiễn. Các phần thi mang tính khoa học, thuyết trình thuyết phục, bám sát đề cương được thể hiện với nhiều phong cách khác nhau. Hình thức giáo án nhìn trình bày đẹp.

Bế mạc và trao giải Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 2

Trao giải Nhất cho thí sinh Võ Văn Thịnh - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Nghi Lộc. Ảnh: Thanh Lê

Đa số thí sinh có sự chuẩn bị tốt cho bài giảng; chọn phương pháp truyền đạt phù hợp, hấp dẫn. Nhiều thí sinh chọn nội dung đưa vào bài giảng rất phong phú, sinh động, phương pháp sư phạm nhuần nhuyễn, làm nổi bật được vấn đề trọng tâm của bài giảng.

Bế mạc và trao giải Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 3

Trao giải Nhì cho các thí sinh. Ảnh: Thanh Lê

Ban Tổ chức đánh giá cao nhiều bài giảng của các thí sinh trình bày tại hội thi, thể hiện tính sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, linh hoạt trong xử lý tình huống.

Phần trả lời câu hỏi, cơ bản các thí sinh đã trả lời đúng trọng tâm của câu hỏi; phần lớn thí sinh đều trả lời tự tin, đạt yêu cầu cho thấy kiến thức của thí sinh là chắc chắn, xử lý tình huống linh hoạt.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng lưu ý các thí sinh cần lựa chọn vấn đề gọn hơn, bám sát vào các yêu cầu.

Bế mạc và trao giải Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 4

Trao giải Ba cho các thí sinh. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc dạy lý luận chính trị cùng với việc được trang bị kiến thức, kỹ năng sư phạm đòi hỏi giảng viên phải có niềm đam mê, tâm huyết với công việc. Vì vậy, thông qua Hội thi, các giảng viên tiếp tục tăng cường giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, đổi mới kỹ năng, phương pháp giảng dạy của các đồng nghiệp.

Theo đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2022 cho thấy, hầu hết các huyện, thành, thị trong tỉnh đều coi công tác giáo dục lý luận chính trị là nhiệm vụ quan trọng của mình.

Bế mạc và trao giải Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 5

Trao giải Khuyến khích các thí sinh. Ảnh: Thanh Lê

Thông qua hội thi là dịp để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các huyện, thành, thị đánh giá đúng về năng lực, trình độ của đội ngũ giảng viên chuyên trách tại Trung tâm Chính trị cấp huyện. Từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên chuyên trách đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng thời, qua đây giúp cấp ủy các cấp nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác giáo dục lý luận chính trị ở địa phương, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp đối với công tác giáo dục lý luận chính trị.

Bế mạc và trao giải Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 6

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường phát biểu bế mạc hội thi. Ảnh: Thanh Lê

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, công bằng của Ban Giám khảo và sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các thí sinh, kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Võ Văn Thịnh - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Nghi Lộc; trao 3 giải Nhì, 5 giải Ba và các giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Tin mới