Các cơ sở tự viện Phật giáo phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 20/2, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam có Công văn số 037/HĐTS-VP1 đề nghị Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các địa phương quán triệt, kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.
Công văn nêu rõ, hiện nay, dịch Covid - 19 vẫn diễn biến phức tạp tại tỉnh Hải Dương và một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Bộ Y tế khuyến cáo, chủng mới vi rút xuất hiện trong đợt dịch này có tốc độ lây nhiễm cao hơn 70% so với các chủng SARS-CoV-2 xuất hiện trước đó tại Việt Nam. Nguy cơ lây nhiễm rất cao ở tất cả địa phương trong cả nước, và đề nghị nâng mức cảnh giác cao nhất đối với dịch Covid-19.
Thủ tướng Chính phủ cũng đã ký ban hành Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 19-2-2021 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, yêu cầu đối với các hoạt động văn hóa trong việc phòng, chống dịch Covid-19 phải hạn chế tối đa hoặc dừng các hoạt động lễ hội, tập trung đông người để giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh.
Thực hiện rửa tay sát khuẩn để phòng, chống dịch Covid-19 ở đền Hoàng Mười. Ảnh tư liệu Công Kiên
Thực tế, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, một số địa phương đã ban hành văn bản tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo ở các cơ sở thờ tự tôn giáo trên địa bàn để phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19. Các chùa, cơ sở thờ tự Phật giáo đã thực hiện tốt các chỉ thị của Chính phủ và các văn bản quy định của chính quyền địa phương.
Để thực hiện có hiệu quả việc phòng, chống dịch Covid-19, vì sự an toàn của mọi người, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các địa phương quán triệt, kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ và các yêu cầu phòng, chống dịch của chính quyền địa phương trong thời gian tới.

Theo Ban Tôn giáo Chính phủ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới