mask

Các địa phương trao quà hộ nghèo, ủng hộ lực lượng phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Ngày 26/8, các địa phương, tổ chức thăm, tặng quà, ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu giúp hộ gia đình khó khăn trong vùng cách ly, phong tỏa và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thị ủy Cửa Lò cùng đoàn cán bộ lãnh đạo Thị xã đã đi thăm, tặng quà một số cơ sở y tế, các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn và Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Cửa Lò.

Bí thư Thị ủy Cửa Lò tặng quà cho lực lượng tại tại chốt kiểm dịch. Ảnh: Hữu Lương
Bí thư Thị ủy Cửa Lò tặng quà cho lực lượng tại chốt kiểm dịch. Ảnh: Hữu Lương

Đoàn đã đến thăm Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng Nghệ An và Trung tâm Y tế Cửa Lò.

Thay mặt lãnh đạo Thị xã,  đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Bí thư Thị ủy đã trao tặng mỗi đơn vị 10 triệu đồng và thăm hỏi sức khỏe, động viên các y, bác sỹ đang ngày đêm thực hiện công tác khám chữa bệnh, test sàng lọc bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng cũng như các khu cách ly tập trung trên địa bàn thị xã. Tiếp đó, đoàn đến thăm và tặng quà các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn Cửa Lò, mỗi chốt 5 triệu đồng từ nguồn quỹ Covid-19 thị xã.

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Bí thư Thị ủy ân cần thăm hỏi và mong muốn các lực lượng vượt qua các khó khăn, tích cực bám chốt, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Được biết, từ ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 đến nay (18/8/2021 đến 26/8/2021), UBMTTQ Việt Nam thị xã Cửa Lò đã tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiền mặt và nhu yếu phẩm, trị giá gần 400 triệu đồng.

* UBMTTQ huyện Diễn Châu cùng một số ban, ngành đoàn thể Diễn Châu đã trao tặng nhu yếu phẩm cho các hộ cận nghèo và hộ nghèo tại địa bàn cách ly y tế xóm 10, Diễn Yên và xóm 12, 13 Diễn Đoài.

MTTQ Diễn Châu và các ban ngành đoàn thể trao quà, động viên lực lượng chốt trực tại địa bàn cách ly y tế Diễn Đoài. Ảnh: Mai Giang
MTTQ Diễn Châu và các ban, ngành đoàn thể trao quà, động viên lực lượng chốt trực tại địa bàn cách ly y tế Diễn Đoài. Ảnh: Mai Giang

Tại 2 xóm giáo toàn tòng thuộc giáo xứ Đăng Cao, Diễn Đoài, thông qua Linh mục Đinh Văn Minh, MTTQ huyện đã trao 27 suất quà (gồm các loại nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo và cận nghèo) và hỗ trợ 1 tạ rau củ quả cùng nhiều nước uống, mỳ tôm, nước ngọt, sữa... cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn.

Tại xóm 10, Diễn Yên, đoàn đã trao các hộ nghèo, cận nghèo 32 suất quà, trị giá mỗi suất quà 300 nghìn đồng. Đây cũng là địa bàn có tới 1/3 đồng bào theo đạo thuộc giáo xứ Yên Lý. Cùng với đó, MTTQ huyện thăm hỏi, động viên và  hỗ trợ các loại nước nuống, sữa... tại các điểm chốt Diễn Yên và Diễn Đoài.

Đây là số nhu yếu phẩm được MTTQ phát động ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân chung tay hướng tới đồng bào vùng cách ly y tế, nhằm đảm bảo đời sống, lương thực thực phẩm cũng như chung sức phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện./.

Tin mới