Các xã biên giới Kỳ Sơn và các cụm bản Lào phối hợp bảo vệ đường biên

(Baonghean.vn) - 3 xã biên giới Keng Đu, Na Loi, Đoọc Mạy (huyện Kỳ Sơn) đã tổ chức giao ban với 2 cụm bản Huồi Lốm và Bọ Nhìa thuộc huyện Noọng Hét, tỉnh Xiêng Khoảng, nước bạn Lào.

Đoọc Mạy, Keng Đu, Na Loi là các xã biên giới vùng sâu, vùng xa của huyện Kỳ Sơn. Các xã này có trên 1.720 hộ dân, 8.317 nhân khẩu, với hệ dân tộc chủ yếu là Mông, Thái và Khơ Mú.

Địa bàn này có 38 km đường biên, tiếp giáp với 2 cụm bản Huồi Lốm và Bọ Nhìa. Dù điều kiện kinh tế, xã hội của 3 xã và 2 cụm bản hai bên biên giới còn nhiều khó khăn, nhưng trong năm qua tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới cơ bản ổn định, nhân dân 2 bên qua lại thăm thân, trao đổi hàng hóa thuận lợi, đúng quy định. Công tác phối hợp tuần tra song phương được duy trì thường xuyên, qua đó trong năm hai bên đã tổ chức phối hợp tuần tra thường kỳ được 18 lần, với sự tham gia của 335 người.

Dịp này các bên đã trao cho nhau những món quà thể hiện tình hữu nghị, mối quan hệ sắt son trên khu vực biên giới. Ảnh: Lữ Phú
Ngoài ra 3 xã và 2 đồn biên phòng Na Loi và Kèng Đu đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân, giao lưu văn hóa giữa các cụm bản, đặc biệt tổ chức thành công lễ ký kết nghĩa giữa các bản dọc hai bên biên giới.

 

Lữ Phú

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới