Chuyên gia Pháp nói về sai lầm của phương Tây khi theo đuổi 'giấc mơ'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga là một sai lầm nghiêm trọng của phương Tây, Caroline Galacteros, Tiến sĩ Khoa học Chính trị, Đại tá Lực lượng Dự bị Tác chiến quân đội Pháp cho biết.

"Tôi tin các biện pháp trừng phạt không hiệu quả và phản tác dụng... Đây là sai lầm địa chính trị nghiêm trọng. Thành thật mà nói, đây là một giấc mơ cũ của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh - cắt đứt châu Âu khỏi Nga để làm suy yếu lục địa Á-Âu, nơi luôn được coi là trung tâm của thế giới", Sputnik dẫn lời Galakteros.

Một góc Pari. ảnh 1

Một góc Pari.

Bây giờ, theo bà, câu hỏi đặt ra về khả năng tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine, quốc gia đã trở thành phá sản không thể tồn tại về chính trị và kinh tế, nhưng các nhà lãnh đạo phương Tây không muốn thừa nhận điều đó.

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Matxcơva.

Các nước thuộc Liên minh châu Âu xem xét phương án từ bỏ dầu mỏ và khí đốt của Nga. Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và kêu gọi từ bỏ năng lượng Nga. Tất cả những điều này đã trở thành vấn đề đối với Mỹ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh.

Tin mới