mask

Đầu năm 2018 Cảnh sát PCCC Nghệ An cứu sống 19 người

(Baonghean.vn) - Báo cáo với Bộ trưởng Tô Lâm, Đại tá Hồ Sỹ Tuấn cho biết, từ đầu năm đến nay đơn vị đã tham gia cứu hộ 3 vụ và cứu sống 19 người.

Chiều 15/3, Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác của Bộ làm việc với Cảnh sát PC&CC Nghệ An. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Bộ trưởng Công an bắt tay lãnh đạo Cảnh sát PCCC Nghệ An. Ảnh. Hiến Tùng
Lãnh đạo Cảnh sát PCCC Nghệ An chào đón Bộ trưởng Công an. Ảnh. Hiến Tùng

Báo cáo với Bộ trưởng và đoàn công tác tại buổi làm việc, Đại tá Hồ Sỹ Tuấn - Giám đốc Cảnh sát PC&CC Nghệ An cho biết, trong thời gian vừa qua, các đội nghiệp vụ của đơn vị đã tăng cường công tác nắm, dự báo, đánh giá tình hình có liên quan đến công tác PCCC&CNCH nên về cơ bản, trên địa bàn không xảy ra thiệt hại lớn do các vụ cháy gây ra.

Theo Đại tá Tuấn, trong năm 2017 trên địa bàn Nghệ An xảy ra 88 vụ cháy, gây thiệt hại về tài sản khoảng 20 tỷ đồng; không để xảy ra các vụ cháy lớn và gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Cũng trong năm này, Cảnh sát PC&CC Nghệ An tổ chức cứu nạn, cứu hộ 18 vụ, cứu được 32 người; tìm và vớt được 12 thi thể nạn nhân bị đuối nước và tai nạn khác.  

Cùng dự buổi làm việc còn có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh. Ảnh: Tiến Hùng
Cùng dự buổi làm việc còn có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh. Ảnh: Hiến Tùng

Đơn vị cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan của Công an Nghệ An, tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân 75/88 vụ cháy, đạt tỉ lệ 85,2%; 13 vụ khác đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Trong khi đó, từ đầu năm đến nay, Nghệ An xảy ra 24 vụ cháy, thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng. So với cùng kỳ, số vụ cháy giảm 6 vụ và giảm 2 người chết, 2 người bị thương. Thời gian này, đơn vị cũng đã tổ chức cứu nạn, cứu hộ 3 vụ, cứu được 19 người.

Cảnh sát PC&CC Nghệ An đã làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC, Công tác quản lý nhà nước về PCCC, tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cũng như công tác cải cách hành chính.

Cảnh sát PCCC Nghệ An trong một lần diễn tập. Ảnh. Tiến Hùng
Cảnh sát PCCC Nghệ An trong một lần diễn tập. Ảnh. Tiến Hùng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương những kết quả mà lực lượng Cảnh sát PC&CC Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời,  yêu cầu lực lượng PC & CC Nghệ An cần tăng cường phối hợp với Công an Nghệ An, thực hiện tốt các phương án chữa cháy để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do các vụ cháy gây ra. Đồng thời, tăng cường phát động phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, trong năm 2018 Cảnh sát PC&CC Nghệ An cần làm tốt hơn nữa công tác xây dựng lực lượng./.

Tin mới