mask

Đoàn đại biểu thành phố Vinh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Đường 9

(Baonghean.vn) -  Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng 16/7, đoàn đại biểu thành phố Vinh do đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.
0:00 / 0:00
0:00

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang Thành phố Vinh, đoàn thành kính dâng lẵng hoa tươi cùng lễ vật và dâng hương kính viếng hương hồn các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị.

Đoàn đại biểu thành phố Vinh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Đường 9 ảnh 1

Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Hồng Quang

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn - nơi yên nghỉ của hơn 10.200 anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại, có 1.297 phần mộ liệt sĩ là người Nghệ An.

Còn tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, trong 10.800 anh hùng, liệt sĩ đang yên nghỉ nơi đây có khoảng 200 liệt sĩ là người Nghệ An.

Đoàn đại biểu thành phố Vinh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Đường 9 ảnh 2

Lãnh đạo TP Vinh thỉnh chuông cầu nguyện cho hương hồn các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát. Ảnh: Hồng Quang

Đoàn đại biểu thành phố Vinh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Đường 9 ảnh 3

Thắp hương từng phần mộ các liệt sĩ quê Nghệ An. Ảnh: Hồng Quang

Dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các nghĩa trang, lãnh đạo thành phố Vinh đã thỉnh chuông cầu nguyện cho hương hồn các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát và thắp hương từng phần mộ các liệt sĩ quê Nghệ An.

Đoàn đại biểu thành phố Vinh nguyện hứa trước anh linh của các liệt sĩ, quyết tâm ra sức thi đua, lao động, sản xuất để xây dựng thành phố quê hương của Bác Hồ kính yêu ngày càng giàu mạnh, văn minh, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các thế hệ đi trước.

Chiều cùng ngày, đoàn lãnh đạo thành phố Vinh đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Tin mới