mask

Độc đáo 8 thành phố chỉ có 1 cư dân sinh sống

(Baonghean.vn) - Trên thế giới vẫn tồn tại những thành phố, thị trấn chỉ có duy nhất một cư dân sinh sống.

1. Monowi, Nebraska (Mỹ)

Có lẽ thị trấn
Có lẽ thị trấn "nhỏ" nổi tiếng nhất ở Mỹ là Monawi, Nebraska. Thị trấn đạt đỉnh cao về dân số trong những năm 1950 khi có 150 người sinh sống tại đây. Thế nhưng hiện nay, chỉ có duy nhất một người cư trú ở Monowi. Trong ảnh: Monowi năm 1908. Ảnh: Messynessychic.com.

 2. Lost Springs, Wyoming (Mỹ)

2. Lost Springs, Wyoming (Mỹ): Hiện, Lost Springs cũng chỉ có một người cư trú. Tuy nhiên đây là vấn đề gây tranh cãi vì dữ liệu này là từ năm 2000. Ảnh: Therichest.
Hiện thành phố Lost Springs cũng chỉ có một người cư trú. Tuy nhiên đây là vấn đề gây tranh cãi vì dữ liệu này là từ năm 2000. Ảnh: Therichest.

 3. Villa Epecuen, Argentina

Villa Epecuén từng là một làng du lịch phát triển mạnh ở tỉnh Buenos Aires, Argentina. Tuy nhiên sau cơn lũ càn quét năm 1985, nó đã bị bỏ hoang trong nhiều năm. Cho tới năm 2009, một người đã trở lại Villa Epecuen sống. Tên của ông là Pablo Novak, sinh năm 1930. Ảnh: Therichest.
Villa Epecuén từng là một làng du lịch phát triển mạnh ở tỉnh Buenos Aires, Argentina. Tuy nhiên sau cơn lũ càn quét năm 1985, nó đã bị bỏ hoang trong nhiều năm. Cho tới năm 2009, một người đã trở lại Villa Epecuen sống. Tên của ông là Pablo Novak, sinh năm 1930. Ảnh: Therichest.

 4. Cass, New Zealand

4. Cass, New Zealand: Cass nằm ở khu vực Canterbury thuộc Đảo Nam của New Zealand. Hiện nơi này cũng là một thành phố có duy nhất một cư dân sinh sống. Ảnh: Therichest.
Cass nằm ở khu vực Canterbury thuộc Đảo Nam của New Zealand. Hiện nơi này cũng là một thành phố có duy nhất một cư dân sinh sống. Ảnh: Therichest.

 5. Buford, Wyoming (Mỹ)

5. Buford, Wyoming (Mỹ): Mặc dù đã được mua vào năm 2013 và đổi tên thành Thị trấn PhinDeli Buford, nhưng mọi người vẫn gọi nơi này là Buford cho đến ngày nay. Có những thời điểm, thị trấn có tới 2.000 cư dân. Nhưng từ năm 2013 tới nay, thị trấn Buford chỉ có một cư dân duy nhất. Ảnh: Therichest.
Mặc dù đã được mua vào năm 2013 và đổi tên thành Thị trấn PhinDeli Buford, nhưng mọi người vẫn gọi nơi này là Buford cho đến ngày nay. Có những thời điểm, thị trấn có tới 2.000 cư dân. Nhưng từ năm 2013 tới nay, thị trấn Buford chỉ có một cư dân duy nhất. Ảnh: Therichest.

 6. Tomioka, Nhật Bản

6. Tomioka, Nhật Bản: Trong năm 2010, Tomioka có dân số trên 15.000. Thế nhưng sau thảm họa hạt nhân 2011 Fukushima Daiichi mọi người đã rời đi. Chỉ còn duy nhất một người nông dân có tên Naoto Matsumura và con chó của ông vẫn ở lại đó. Ảnh: Therichest.
Trong năm 2010, Tomioka có dân số trên 15.000 người. Thế nhưng sau thảm họa hạt nhân 2011 Fukushima Daiichi mọi người đã rời đi. Chỉ còn duy nhất một người nông dân có tên Naoto Matsumura và con chó của ông vẫn ở lại đó. Ảnh: Therichest.

 7. Bonanza, Colorado (Mỹ)

7. Bonanza, Colorado (Mỹ): Thị trấn Bonanza nằm sâu trong Saguache County, Colorado. Theo thống kê dân số năm 2010, Bonanza chỉ có duy nhất một người sinh sống. Ảnh: Therichest.
Thị trấn Bonanza nằm sâu trong Saguache County, Colorado. Theo thống kê dân số năm 2010, Bonanza chỉ có duy nhất một người sinh sống. Ảnh: Therichest.

8Jordan River, Canada

Jordan River, gần Vancouver là một thị trấn xinh đẹp bên bãi biển. Tuy nhiên, khác với vẻ bề ngoài bình dị, Jordan River thường xuyên xảy ra động đất và sóng thần khiến không ai dám sinh sống, ngoại trừ một người đàn ông 72 tuổi, Hugh Pite. Mặc dù luôn được cảnh báo nguy hiểm nhưng ông Pite cho biết sẽ không bao giờ rời khỏi nơi đây.
Jordan River, gần Vancouver là một thị trấn xinh đẹp bên bãi biển. Tuy nhiên, khác với vẻ bề ngoài bình dị, Jordan River thường xuyên xảy ra động đất và sóng thần khiến không ai dám sinh sống, ngoại trừ một người đàn ông 72 tuổi, Hugh Pite. Mặc dù luôn được cảnh báo nguy hiểm nhưng ông Pite cho biết sẽ không bao giờ rời khỏi nơi đây. Ảnh: Internet

 Kim Ngọc

(Tổng hợp)

Tin mới