Đôi bạn cùng đạt điểm cao khối C

(Baonghean.vn) - Những ngày này niềm vui nhân đôi đến với  trường THPT Anh Sơn 1  khi có 2 học sinh khối C đạt điểm cao tại kỳ thi THPT quốc gia là em Trần Thị Yến lớp 12D4 được 26,25 điểm và Phan Thị Trang cũng học lớp 12D4 được 25,5 điểm. 

Cùng yêu thích môn Văn - Sử - Địa và cùng sinh ra ở 2 gia đình bố mẹ làm nông, Yến và Trang đều có chung suy nghĩ phấn đấu nỗ lực hết mình để học tập nên đôi bạn này gắn bó với nhau trong suốt 3 năm học và thường xuyên trao đổi tài liệu tham khảo và bí quyết học tập với nhau.

Yến và Trang luôn đồng hành với nhau trong suốt 3 năm học
Yến và Trang luôn đồng hành với nhau trong suốt 3 năm học

Trần Thị Yến, gây ấn tượng đặc biệt bởi đôi mắt đen láy, cách nói chuyện thông minh. Yến là học sinh có điểm thi khối C trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 cao nhất trường THPT Anh Sơn 1 với 26,25 trong đó Văn 8,5; Sử 8,25 và Địa 9,5 điểm. Ngoài ra, Yến còn được cộng thêm 1,5 điểm vùng, nâng tổng số điểm lên 27,75 điểm. Gia đình Yến ở đội 1/9, tổng đội Thanh niên xung phong 1 xã Long Sơn, kinh tế gia đình phụ thuộc cả vào 4 sào ruộng và 3 ha chè của gia đình.

Bố mẹ chủ yếu làm nông nghiệp nên ban ngày, ngoài thời gian học ở lớp Yến phụ giúp bố mẹ các công việc đồng áng, công việc luôn tay luôn chân. Buổi tối, là thời gian Yến tự học. Với Yến, niềm mong muốn lớn nhất của em là làm sao học thật giỏi để bố mẹ vui lòng. Chỉ vào tập giấy khen của con, Chị Lê Thị Quý không giấu nổi sự tự hào: “Mấy năm học, Yến đều là học sinh khá, giỏi. Là con gái đầu nên Yến rất siêng và là tấm gương cho các em noi theo”.

Ngoài nắm vững kiến thức trên lớp em còn dành thời gian truy cập Internet để tìm hiểu, mở rộng kiến thức.
Ngoài nắm vững kiến thức trên lớp em còn dành thời gian truy cập Internet để tìm hiểu, mở rộng kiến thức.

Với Trần Thị Yến, học khối C là phải siêng năng rèn luyện viết và đọc nhiều. Ngoài nắm vững kiến thức trên lớp em còn dành thời gian truy cập Internet để tìm hiểu, mở rộng kiến thức, ôn luyện các dạng đề và biết cách phân phối thời gian làm bài thi hợp lý.

Với em Phan Thị Trang, sinh ra trong một gia đình khó khăn ở xã miền núi Thọ Sơn cách trường THPT Anh Sơn 1 trên 30 km, nên Trang phải thuê nhà trọ để học. Có dáng người nhỏ nhắn, là lớp trưởng năng động, thông minh Phan Thị Trang khiến thầy cô, bạn bè khâm phục. Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi cô học trò giàu nghị lực của Trường trung học phổ thông Anh Sơn 1 đã đạt 25,5 điểm khối C chưa cộng điểm ưu tiên, trong đó: Văn 8,25; Sử 8,5 và Địa lý 8,75 điểm.

Bố mẹ chủ yếu làm nông nghiệp nên ban ngày, ngoài thời gian học ở lớp Yến phụ giúp bố mẹ các công việc đồng áng.
Bố mẹ chủ yếu làm nông nghiệp nên ban ngày, ngoài thời gian học ở lớp Yến còn phụ giúp bố mẹ các công việc đồng áng.

Chia sẻ về những bí quyết đạt điểm cao khối C, Trang bày tỏ quan điểm: “Em thường lập kế hoạch cụ thể để phân chia thời gian cho các môn học. Sáng, em tranh thủ dậy sớm để học thuộc và ghi nhớ lại các kiến thức đã học vào buổi tối, ngoài ra cũng cần phải chịu khó đọc nhiều và viết nhiều... Song song với đó, em còn dành thời gian đọc thêm sách báo, xem thời sự và không nên ép bản thân phải nhồi nhét kiến thức, phải coi việc học như là một sân chơi, một đam mê, một sở thích mà phải cố gắng hết sức để chinh phục.

Nhận xét về 2 học sinh Yến và Trang, cô Nguyễn Thị Lan Hương, giáo viên chủ nhiệm chia sẻ: “Yến và Trang là 2 học sinh có sổ điểm khối C cao nhất của trường THPT Anh Sơn 1. Không chỉ học giỏi, 2 em còn đi đầu trong các phong trào của lớp, tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Thái Hiền

TIN LIÊN QUAN

Tin mới