mask

Gần 1.400 vận động viên tham dự Hội thao 'Người giáo viên nhân dân' toàn quốc tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/11, tại Trường Đại học Vinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tổ chức khai mạc Hội thao "Người giáo viên nhân dân" toàn quốc.
0:00 / 0:00
0:00
Gần 1.400 vận động viên tham dự Hội thao 'Người giáo viên nhân dân' toàn quốc tại Nghệ An ảnh 1

Về dự hội thao, có các đồng chí: Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nguyễn Ngọc Ân – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Thị Hoài Chung - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành liên quan. Trong ảnh: Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ. Ảnh: Mỹ Hà

Tham dự hội thao có gần 1.400 vận động viên của 92 đơn vị đến từ ngành Giáo dục của các tỉnh, thành, các học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Các vận động viên tham gia tranh tài tại 4 môn: Bóng bàn, cầu lông, quần vợt và bóng chuyền hơi theo nhiều độ tuổi với nhiều nội dung khác nhau.

Gần 1.400 vận động viên tham dự Hội thao 'Người giáo viên nhân dân' toàn quốc tại Nghệ An ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh khẳng định, Hội thao "Người giáo viên nhân dân" toàn quốc nằm trong chuỗi các sự kiện lớn của ngành Giáo dục nhằm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa to lớn của ngành trong năm 2022.

Gần 1.400 vận động viên tham dự Hội thao 'Người giáo viên nhân dân' toàn quốc tại Nghệ An ảnh 3

Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh trao Cờ cho đơn vị đăng cai Trường Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, hội thao năm nay nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực, đông đảo của đội ngũ cán bộ, nhà giáo trong toàn ngành, khẳng định được vai trò, ý nghĩa của thể dục thể thao đối với đời sống con người nói chung và đội ngũ cán bộ, nhà giáo trong ngành Giáo dục nói riêng.

Gần 1.400 vận động viên tham dự Hội thao 'Người giáo viên nhân dân' toàn quốc tại Nghệ An ảnh 4

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham dự hội thao. Ảnh: Mỹ Hà

Gần 1.400 vận động viên tham dự Hội thao 'Người giáo viên nhân dân' toàn quốc tại Nghệ An ảnh 5

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thao. Ảnh: Mỹ Hà

Hội thao là ngày hội phát động phong trào, khơi dậy tinh thần tập luyện thể thao, rèn luyện thân thể nâng cao sức khỏe của đội ngũ thầy giáo, cô giáo ngành Giáo dục.

Đồng thời, đây là dịp để đội ngũ cán bộ, nhà giáo trong toàn ngành Giáo dục có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác giảng dạy, nghiên cứu nhằm thực hiện tốt mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW.

Gần 1.400 vận động viên tham dự Hội thao 'Người giáo viên nhân dân' toàn quốc tại Nghệ An ảnh 6
Các đại biểu chúc mừng các vận động viên đến tham gia hội thao. Ảnh: Mỹ Hà

Hội thao này cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe của đội ngũ nhà giáo để có nhiều cống hiến, phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Gần 1.400 vận động viên tham dự Hội thao 'Người giáo viên nhân dân' toàn quốc tại Nghệ An ảnh 7

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu. Ảnh: Mỹ Hà

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Cờ cho đơn vị đăng cai là Trường Đại học Vinh, các đại biểu cũng tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thao.

Theo kế hoạch, hội thao sẽ diễn ra trong 5 ngày. Lễ bế mạc dự kiến được tổ chức vào ngày 5/11/2022.

Tin mới