Gần 600 đầu sách tặng trường Tiểu học Quang Thành (Yên Thành)

(Baonghean.vn) - Đại diện nhà trường bày tỏ hy vọng qua hoạt động này sẽ thu hút thêm sự quan tâm, vào cuộc của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp để có thể làm phong phú thêm nguồn sách cho học sinh.
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 2019, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Nhà xuất bản Nghệ An đã tặng gần 600 đầu sách truyện cho trường Tiểu học Quang Thành, xã Quang Thành, huyện Yên Thành.
Vị trí trường Tiểu học Quang Thành, xã Quang Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Google Map
Trường Tiểu học Quang Thành, xã Quang Thành, huyện Yên Thành hiện có 691 học sinh theo học tại 20 lớp. Nhiều năm qua, cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học của trường còn nhiều thiếu thốn, trong đó có thư viện phục vụ cho việc đọc sách của giáo viên và học sinh.

Gần 600 đầu sách truyện và 250 cuốn vở, đồ dùng học tập được trao tặng cho nhà trường. Ảnh: Chu Thanh
Nắm được những khó khăn trên, ngày 12/4, Sở Thông tin và Truyền thông cùng Nhà xuất bản Nghệ An do đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dẫn đầu đã đến thăm và tặng gần 600 cuốn sách gồm: sách truyện thiếu nhi, sách về các danh nhân lịch sử, khám phá tri thức, kỹ năng sống, truyện về Bác Hồ… Ngoài ra, gần 250 cuốn vở và dụng cụ học tập cũng được tặng cho các em học sinh của trường.
Đoàn đến thăm thư viện của trường Tiểu học Quang Thành (Yên Thành). Ảnh: Chu Thanh
Tại buổi trò chuyện cùng các em học sinh, đồng chí Nguyễn Bá Hảo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách và khuyến khích xây dựng phong trào đọc sách trong nhà trường nhằm nâng cao kiến thức, trau dồi các kỹ năng, tư duy, rèn luyện nhân cách cho mỗi học sinh.

Đại diện nhà trường bày tỏ hy vọng qua hoạt động này sẽ thu hút thêm sự quan tâm, vào cuộc của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp để có thể làm phong phú thêm nguồn sách đọc cho học sinh.

Chu Thanh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới