mask

Hai mẹ con mắc bệnh hiểm nghèo cần sự giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Người mẹ mắc bệnh rò tủy, bố cũng đau yếu thường xuyên, con trai lớn bị chứng teo cả 2 chân. Đó là hoàn cảnh khó khăn rất cần sự giúp đỡ của gia đình anh Lê Quang Điều ở làng Bui, xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn.
Mọi gánh nặng đều nằm trên vai anh anh Lê Quang Điều
Gia cảnh khốn khó của anh Lê Quang Điều trong căn nhà tranh tre lụp xụp. Ảnh: Minh Thái

Trong căn nhà tranh tre lụp xụp, hoàn cảnh của vợ chồng anh Lê Quang Điều khiến ai cũng xót thương. Vợ anh, chị Trương Thị Đông (sinh năm 1971) mắc chứng rò tủy ở chân.Hơn 6 năm trước, đôi chân của chị Đông có dấu hiệu đau nhức, khó chịu, vận động khó khăn. Một thời gian sau, lớp da chỗ đau bị hoại tử dần, loang rộng, khoét sâu tận trong xương. Căn bệnh khiến chân phải của chị biến dạng hoàn toàn. Dù chị đã cố gắng uống bao nhiêu thứ thuốc vẫn không hề thuyên giảm. Tích góp được một số tiền, vợ chồng đưa nhau đi khám thì được kết luận mắc bệnh rò tủy. Trước đây mỗi tháng chị Đông đi viện một lần để lấy thuốc uống, nhưng 2 năm nay không có tiền đi viện nên bệnh tình của chị ngày càng nặng thêm.

Hai mẹ con mắc bệnh hiểm nghèo cần sự giúp đỡ ảnh 2
Mọi việc trong nhà và chăm sóc vợ con đều một tay anh Điều xoay xở. Ảnh: Minh Thái

Người con trai cả là Lê Văn Đường (sinh năm 1994), nhìn ngoài thì có vẻ khỏe mạnh, nhưng cả 2 chân của anh bị teo dần theo thời gian, đi lại đã khó khăn nên mọi việc trong nhà đều một tay ông Điều xoay xở. Cuộc sống bếp bênh, thiếu thốn, thu nhập chính dựa vào vài sào ruộng nên cả 2 mẹ con chị Đông rất muốn được chữa bệnh nhưng không biết phải lấy tiền ở đâu.

Nhìn vợ và con trai đau đớn bệnh tật, anh Lê Quang Điều xót xa: “Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, vợ và con đều bệnh tật lâu năm mà không có tiền để chữa trị. Niềm mong muốn lớn nhất của tôi, mong được cộng đồng quan tâm, giúp đỡ để vợ và con được chữa bệnh”.  

Mẹ mắc bệnh rò tủy, con trai lớn bị chứng teo cả 2 chân của gia đình chị chị Trương Thị Đông ở làng Bui xã Nghĩa Ma
Chị Trương Thị Đông mắc bệnh rò tủy, con trai lớn bị chứng teo cả 2 chân. Ảnh: Minh Thái

Khi hỏi về ước muốn của mình, chị Đông thẫn thờ bảo chỉ mong rằng trời cho sức khỏe để còn chữa bệnh teo chân cho con. Dù lạc quan, nhưng chị vẫn chẳng thể nào nguôi được nỗi lo khó khăn trước mắt của gia đình.

Chị Lê Thị Hà, người dân trong xóm cho biết: “Nhà của chị Đông nằm biệt lập giữa cánh đồng, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Mấy năm gần đây, chị Đông lại mắc bệnh hiểm nghèo, không còn khả năng lao động, cộng thêm cậu con trai lại bị mắc bệnh cả 2 chân đều bị teo dần. Nhiều lần nhìn sang gia đình chị thương lắm. Muốn giúp nhưng nhà tôi cũng cùng cảnh ngộ, cũng khó khăn nên không thể giúp được gì”. 

Các tổ chức chính trị xã hội của xã đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện nhằm chia sẻ những khó khăn cùng với gia đình.
Các tổ chức chính trị xã hội của xã cũng đã có nhiều chương trình thiện nguyện nhằm chia sẻ những khó khăn cùng với gia đình. Ảnh: Minh Thái

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình, những năm qua, chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ huyện, xã đã đến thăm hỏi, động viên nhằm chia sẻ những khó khăn cùng với gia đình.

Ông Lê Văn Long - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Nghĩa Mai cho biết: “Gia đình ông Điều thuộc diện hộ nghèo của xã, hoàn cảnh hết sức khó khăn, vợ, con mắc bệnh khó chữa. Tiền của trong gia đình đều đội nón ra đi mà bệnh ngày càng nặng, chi phí chữa bệnh vượt quá khả năng. Chúng tôi rất mong muốn các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ gia đình để ông Điều có thêm điều kiện chữa trị bệnh cho vợ và con”.

Gia đình chị Đông đã kiệt quệ, rất mong các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức từ thiện chia sẻ, giúp đỡ cho hai mẹ con chị vượt qua giai đoạn khốn khó này.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ về:

Phòng Truyền thông - Báo Nghệ An. Số 378, đường Lê Nin, phường Hưng Phúc, TP. Vinh, Nghệ An.

Điện thoại liên hệ: 02383.588.138; 02388.600.006

Hoặc: Ông Lê Văn Long - Hội Chữ thập đỏ xã Nghĩa Mai, Điện thoại liên hệ: 0389.916.251.

Tin mới