mask

Hàng trăm em nhỏ dự hội thi Tuyên truyền măng non thiếu nhi bảo vệ đường sắt

(Baonghean.vn) - Nhiều kiến thức, hiểu biết về an toàn đường sắt đã được tuyên truyền tại Hội thi Tuyên truyền măng non thiếu nhi bảo vệ đường sắt diễn ra tại huyện Nghi Lộc sáng 26/11.

,
Đây là phong trào do Ban chỉ đạo Trung ương phong trào thiếu nhi bảo vệ đường sắt phát động thường niên, Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức. Tham dự Hội thi có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, huyện Nghi Lộc và các cá nhân, đơn vị liên quan.
Hội thi có sựu tham gia của 5 đội thi thuộc các trường THCS trên địa bàn huyện Nghi Lộc, gồm: Nghi Trung, Thị trấn Quán Hành, Nghi Long, Nghi Diên, Nghi Vạn. Mỗi đội thi trình bày 5 phần thi đó là: Màn chào hỏi, Kiến thức, Tiểu phẩm và Hùng biện.
Hội thi có sự tham gia của 5 đội thi thuộc các trường THCS trên địa bàn huyện Nghi Lộc, gồm: Nghi Trung, Thị trấn Quán Hành, Nghi Long, Nghi Diên, Nghi Vạn. Mỗi đội thi trình bày các phần thi: Màn chào hỏi, Kiến thức, Tiểu phẩm và Hùng biện. Trong ảnh: Các đội thực hiện phần thi Kiến thức.
Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh, đồng thời tuyên truyền cho học sinh ở những vùng, miền có đường sắt đi qua có những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông đường sắt, giúp các em có thêm các kỹ năng bảo vệ thân mình và góp phần bảo vệ các tuyến đường sắt hiệu quả, thiết thục.
Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh, đồng thời tuyên truyền cho học sinh ở những vùng, miền có đường sắt đi qua có những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông đường sắt, giúp các em có thêm các kỹ năng bảo vệ thân mình và góp phần bảo vệ các tuyến đường sắt hiệu quả, thiết thực. Ảnh: Phần Thi tiểu phẩm của Trường THCS Nghi Long.
k

Phần thi Giải ô chữ đem đến cho hội thi nhiều hồi hộp, bất ngờ thu hút các đội chơi và khán giả cùng trả lời các câu hỏi tìm ô chữ đúng. Ở Phần thi thi này đội Trường THCS Nghi Long đã tìm đúng từ khóa của ô chữ. Đặc biệt phần thi Tiểu phẩm không chỉ đem đến cho hội thi nhiều kiến thức về an toàn đường sắt mà còn gợi cho khán giả nhiều cảm xúc qua các tiểu phẩm đa dạng mà các trường mang lại.

/
Tham dự hội thi, các trường đã lồng ghép các làn điệu dân ca xứ Nghệ để tuyên truyền nội dung dự thi tạo được sự mềm mại, sôi động và dễ đi vào lòng người như tiểu phẩm của Trường THCS Thị trấn Quán Hành.
Hội thi thu hút đông đảo học sinh các trường trên địa bàn huyện Nghi Lộc đến xem và cổ vũ nhiệt tình, qua đó các em cũng được lĩnh hội, tuyên truyền nhiều kiến thức bổ ích về an toàn và ý thức bảo vệ đường sắt.
Hội thi thu hút đông đảo học sinh các trường trên địa bàn huyện Nghi Lộc đến xem và cổ vũ nhiệt tình, qua đó các em cũng được lĩnh hội, tuyên truyền nhiều kiến thức bổ ích về an toàn và ý thức bảo vệ đường sắt.
g

Hội thi có 2 giải phụ cho Trường THCS Quán Hành với màn Chào hỏi xuất sắc nhất, THCS Nghi Long với Tiểu phẩm xuất sắc Nhất; THCS Nghi Diên và THCS Nghi Vạn đạt giải Ba; Giải Nhì được trao cho Trường THCS Quán Hành và THCS Nghi Long. Giải Nhất thuộc về Trường THCS Nghi Trung.

Hoài Thu

Tin mới