Hấp dẫn màn đua thuyền trên sông Mộc trước Đền Hoàng Mười

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ Lễ hội Đền Hoàng Mười năm 2019 ở xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), hội đua thuyền diễn ra trên sông Mộc thu hút đông đảo người dân và du khách.
Clip: Những màn đua hấp dẫn.
Hội đua thuyền được tổ chức trên sông Mộc, trước cửa đền Hoàng Mười vào chiều ngày 5/11
Tham gia hội đua thuyền Lễ hội Đền Hoàng Mười năm nay có 7 đội đua đến từ các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Yên Thành và TP Vinh. Địa điểm giao thuyền là bến sông trước đền Hoàng Mười. Đường đua xanh dành cho các đội đua có chiều dài gần 1.500m.
Các đội sẵn sàng bước vào cuộc thi với tinh thần "hết mình vì chiến thắng".
Hội đua thuyền trải qua nhiều vòng thi. Ở vòng ngoài, từng cặp đội thi đấu với nhau chọn đội thắng cuộc đi vào vòng trong. Chân cầu cũ phía thượng nguồn sông Mộc là điểm xuất phát.
Người dân tập trung đông trên cầu trước cửa đền Hoàng Mười để cổ vũ cho các đội đua thuyền
Mỗi đội đua có 14 vận động viên bao gồm cả người lái, tay bơi và người cầm chịch. Những người cao tuổi có kinh nghiệm sông nước thường được chọn làm người lái thuyền.
Các đội đua đươc vào vòng trong ngang sức ngang tài. Để thắng được đối phương, các vận động viên không chỉ phải có sức khỏe dẻo dai, kỹ thuật bơi điêu luyện mà còn phải biết phối hợp nhau rất chặt chẽ trong các đường đua.
Qua nhiều vòng đấu, đội đua thuyền xã Hưng Long (Hưng Nguyên) đã xuất sắc giành giải Nhất, đội xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên) giành giải Nhì, hai đội đua thuộc huyện Nam Đàn và TP Vinh đồng giải Ba.


Huy Thư

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới