mask

Học sinh biểu diễn tại Đại hội Thể dục - Thể thao đã nhận đủ tiền bồi dưỡng

(Baonghean.vn) - Một ngày sau khi Báo Nghệ An phản ánh, đơn vị tổ chức sự kiện đã chi trả toàn bộ tiền bồi dưỡng cho 1.000 học sinh biểu diễn tại Đại hội Thể dục - Thể thao. 
0:00 / 0:00
0:00
Học sinh biểu diễn tại Đại hội Thể dục - Thể thao đã nhận đủ tiền bồi dưỡng ảnh 1

1.000 học sinh được huy động tham gia biểu diễn Lễ khai mạc Đại hội Thể dục - Thể thao. Ảnh: Đức Anh

Tối 30/11, lãnh đạo Phòng quản lý Thể dục - Thể thao (Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh), cho biết phía đơn vị tổ chức sự kiện đã chi trả toàn bộ phần còn lại khoản tiền bồi dưỡng cho 4 trường có các em học sinh tham gia biểu diễn tại Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh.

Xác nhận với phóng viên Báo Nghệ An, đại diện Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho biết, nhà trường đã nhận được toàn bộ số tiền để chi trả chế độ bồi dưỡng cho hơn 200 học sinh với tổng số tiền gần 95 triệu đồng. Ngay sau đó, nhà trường đã tiến hành hoàn thiện các thủ tục để chi trả cho học sinh.

Đại diện Trường THPT Lê Viết Thuật cũng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin chậm chi trả chế độ cho học sinh, đại diện của công ty tổ chức sự kiện đã trực tiếp liên lạc với nhà trường và cam kết sớm chi trả trước ngày 30/11. Trong ngày hôm nay nhà trường cũng đã nhận đủ số tiền cho học sinh. Các trường còn lại, cũng đã nhận đủ số tiền để chi trả chế độ cho học sinh tham gia đồng diễn.

Trước đó, như Báo Nghệ An đã phản ánh, để chuẩn bị cho Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IV của tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi các nhà trường để điều động 1.000 học sinh tham gia tập luyện cho màn đồng diễn đêm khai mạc. Tuy nhiên, dù lễ khai mạc đã kết thúc gần 4 tháng, nhưng các học sinh tham gia chỉ mới nhận được một nửa số tiền bồi dưỡng.

Theo quy định, mỗi em sẽ được bồi dưỡng 30.000 đồng/ngày đi diễn tập; 40.000 đồng/ngày tổng duyệt và 70.000 đồng cho ngày biểu diễn. Ngoài ra, các giáo viên sẽ được nhận 60.000 đồng/ngày đi tham gia cùng các em. Tính ra, tổng cộng mỗi em sẽ nhận được khoản tiền 620.000 đồng bồi dưỡng cho 19 ngày. Ngay sau buổi tổng duyệt, công ty đã chi trả cho mỗi em 350.000 đồng.

Lãnh đạo Phòng Quản lý thể dục thể thao (Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An) cho biết, chương trình lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh năm nay được Sở ký hợp đồng trọn gói với 1 công ty tổ chức sự kiện. Trách nhiệm chi trả các khoản tiền bồi dưỡng vì thế thuộc về phía công ty./.

Tin mới