mask

Huyện Nghi Lộc tìm người đến địa điểm liên quan bệnh nhân COVID-19

(Baonghean.vn) - Chiều 29/8, UBND huyện Nghi Lộc phát thông báo khẩn về địa điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

 Các địa điểm trong thông báo gồm; 
- Công ty Masan - KCN Nam Cấm (địa chỉ Nghi Long, Nghi Lộc): Từ ngày 15/8-29/8. 
- UBND phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, khoảng 9h-10, ngày 23/8/2021.
- Trạm Y tế phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, khoảng 14h-15h, ngày 23/8/2021.

UBND huyện Nghi Lộc đề nghị những ai có mặt tại các địa điểm này cần khẩn trương liên hệ với trạm y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Một ngày trước, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ khu vực Công ty TNHH Một thành viên Masan MB, Khu B - Khu công nghiệp Nam Cấm, địa chỉ xóm 1, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc. Thời gian áp dụng, bắt đầu từ 18h00 ngày 28/8.

Công ty Masan ngày cao điểm có hơn 1.000 công nhân. Ảnh: PV
Công ty TNHH Một thành viên Masan MB ngày cao điểm có hơn 1.000 công nhân. Ảnh: P.V

Động thái này diễn ra sau khi cơ quan chức năng phát hiện 2 công nhân của công ty Masan dương tính với Covid-19. Theo đó, ngày 27/8, qua test nhanh, công ty phát hiện 1 nữ công nhân 24 tuổi dương tính với Covid-19 nên lập tức cách ly tại phòng riêng của công ty, đồng thời báo nhân viên y tế đến lẫy mẫu xét nghiệm PCR. Kết quả xét nghiệm sau đó khẳng định cô nhiễm bệnh. Nữ công nhân này có hộ khẩu thường trú ở phường Nghi Thủy nhưng đang thuê trọ tại phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò). 

Theo một lãnh đạo huyện Nghi Lộc thì đến nay bố, mẹ và cả con gái của nữ công nhân này cũng đã nhiễm Covid-19. "Nữ công nhân này nhiều khả năng bị lây nhiễm từ bà mẹ. Một bệnh nhân từng nhiều lần tới chợ đầu mối Vinh", vị này nói thêm.

Mở rộng xét nghiệm, Công ty Masan sau đó phát hiện thêm 1 nữ công nhân 19 tuổi (trú ở xã Nghi Thuận, Nghi Lộc), cũng dương tính với Covid-19. Theo điều tra dịch tễ của Công an huyện Nghi Lộc, trước khi mắc Covid-19, nữ công nhân này có lịch trình dày đặc, tiếp xúc với rất nhiều người. 

Ngày cao điểm công ty này có hơn 1.000 công nhân làm việc. Tuy nhiên, thời điểm sau khi phát hiện 2 nữ công nhân dương tính, bên trong công ty đang có hơn 600 người lao động. Chính quyền ngay lập tức đã phong tỏa toàn bộ công ty. Hiện nay, hơn 100 F1 của 2 bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung ở một địa điểm khác. 

Tin mới