mask

Jakarta tuyên bố bùng phát dịch do biến thể Ấn Độ

Thống đốc Jakarta Anies Baswedan vừa thông báo về một đợt bùng phát nhiễm Coronavirus mới do sự lây lan tích cực của biến thể Ấn Độ.

"Trong tuần qua, số trường hợp nhiễm tăng 50% đạt 17,4 nghìn. Tình hình ở thủ đô đòi hỏi sự quan tâm tối đa và nếu tiếp tục tăng, chúng tôi sẽ phải thực hiện các biện pháp cứng rắn, như đã được sử dụng vào tháng 9 hoặc tháng 3" - ông  Anies nói.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Indonesia
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Indonesia.

Tờ báo "Straits Times" đưa tin hôm thứ Hai, trích dẫn các nguồn tin Bộ Y tế Indonesia, biến thể Ấn Độ của Coronavirus (chủng "Delta" theo phân loại mới của Tổ chức Y tế Thế giới) đã thống trị ở Jakarta và một số các thành phố ở tỉnh miền Trung Java, nơi có hơn 32 triệu người sinh sống. Ngoài ra, họ cho biết tỷ lệ lấp đầy của các bệnh viện nội thành tăng trong tuần từ 45% lên 75%.

Trong thời gian đại dịch xảy ra, chính quyền Indonesia không tiến hành phong tỏa toàn quốc, các hạn chế được thiết lập do những người đứng đầu chính quyền địa phương. Nghiêm trọng nhất là ở Jakarta, nơi tình hình dịch tễ học luôn khó khăn. Tổng cộng, hơn 1,9 triệu người nhiễm virus đã được xác nhận trong cả nước, trong đó hơn 52,7 nghìn người tử vong.

Tin mới