Khen thưởng 2 học sinh đạt thành tích cao tại Cuộc thi Olympic Tin học khu vực và quốc tế

(Baonghean.vn) - Đây là thành tích xuất sắc nhất của đội tuyển Tin học Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sau nhiều năm tham dự các cuộc thi Olympic Tin học châu Á và quốc tế.

Chiều 12/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ đón 2 học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt huy chương tại các cuộc thi Olympic khu vực và quốc tế.

Cùng dự có các đồng chí: Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Các đại biểu tham dự lễ đón và chúc mừng. Ảnh: Mỹ Hà.

Trước đó, tại cuộc thi Olympic Tin học quốc tế do Singapore đăng cai tổ chức năm 2021 diễn ra từ ngày 19 - 25/6, 2 học sinh Trương Văn Quốc Bảo và Nguyễn Hoàng Vũ - học sinh lớp 11A2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã xuất sắc giành Huy chương Bạc.

Ngoài ra, vào cuối tháng 5, tại cuộc thi Olympic Tin học châu Á do Indonesia tổ chức, Trương Văn Quốc Bảo là 1 trong 2 học sinh của đoàn Việt Nam đạt Huy chương Vàng tại cuộc thi này.

Đồng chí Bùi Đình Long và Thái Văn Thành chúc mừng 2 học sinh và cô giáo Cao Thị Lan Thanh - Phó Hiệu trưởng, phụ trách đội tuyển. Ảnh: Mỹ Hà

3 Huy chương Vàng và Bạc tại Cuộc thi Olympic Tin học châu Á và quốc tế là thành tích xuất sắc của đội tuyển Tin học Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Kết quả này không chỉ góp phần nâng cao thành tích của đội tuyển Việt Nam mà còn ghi thêm bảng vàng thành tích của nhà trường và khẳng định vị trí của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trên các đấu trường quốc tế.

Tại buổi lễ, học sinh Trương Văn Quốc Bảo và cô giáo Cao Thị Lan Thanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, chủ nhiệm đội tuyển đã báo cáo về quá trình học tập và rèn luyện của đội tuyển Tin học. Mặc dù chỉ mới học lớp 11 và chỉ mới 21 tháng ôn tập và làm quen với môn Tin học, nhưng bằng nghị lực, quyết tâm và trí tuệ, các em đã mang về thành tích cao cho nhà trường và cho đội tuyển Tin học Việt Nam.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định thành tích của đội tuyển Tin học là một niềm vinh dự vẻ vang của ngành Giáo dục trong bối cảnh vừa tổ chức dạy và học và vừa phòng, chống dịch. Thành tích của các em sẽ hun đúc thêm ý chí hoài bão, quyết tâm của tất cả giáo viên, học sinh và của phụ huynh tỉnh nhà.

Thay mặt ngành Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã bày tỏ sự biết ơn, tri ân sự cố gắng của các học sinh và tập thể nhà trường cũng như của các gia đình đã đem đến thành tích nổi bật cho giáo dục xứ Nghệ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban Giám hiệu nhà trường chúc mừng 2 học sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Từ những thành tích đã đạt được, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng mong các em sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, theo đuổi đam mê và gắn bó với lĩnh vực Tin học, một lĩnh vực rất đặc biệt trong thời điểm hiện nay.

Từ thành công này, Giám đốc Sở cũng kỳ vọng sẽ thúc đẩy phong trào dạy, học Tin học và tiếng Anh trong các nhà trường.

Niềm vui của 2 học sinh bên gia đình. Ảnh: Mỹ Hà

Ngành Giáo dục sẽ tiếp tục quan tâm, đầu tư để các học sinh, giáo viên được dạy và học với điều kiện tốt nhất để giữ vững vị thế hàng đầu của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong hệ thống các trường chuyên của tỉnh, của cả nước./.

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới