mask

Mỹ chuẩn bị gói viện trợ quân sự trị giá 2,2 tỷ USD cho Ukraine bao gồm cả tên lửa tầm xa

Hai quan chức Mỹ giấu tên cho biết, Washington đang chuẩn bị gói viện trợ quân sự trị giá 2,2 tỷ USD cho Ukraine, trong đó lần đầu tiên có thể bao gồm các tên lửa tầm xa.
0:00 / 0:00
0:00

Hai quan chức Mỹ giấu tên cho biết, Washington đang chuẩn bị gói viện trợ quân sự trị giá 2,2 tỷ USD cho Ukraine, trong đó lần đầu tiên có thể bao gồm các tên lửa tầm xa.

“Mỹ đang chuẩn bị gói viện trợ quân sự trị giá 2,2 tỷ USD cho Ukraine, dự kiến sẽ lần đầu tiên bao gồm tên lửa tầm xa và các loại vũ khí và đạn dược khác”, Reuters dẫn lời các quan chức Mỹ.

Theo Reuters, gói viện trợ quân sự mới này có thể bao gồm bom đường kính nhỏ phóng từ mặt đất (GLSDB), chúng được bổ sung động cơ tên lửa cho một quả bom trên không và điều chỉnh để phóng bằng hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS. Các nhà phát triển tuyên bố rằng tầm bắn của những loại đạn dẫn đường chính xác như vậy vượt quá 150km.

Mỹ chuẩn bị gói viện trợ quân sự trị giá 2,2 tỷ USD cho Ukraine bao gồm cả tên lửa tầm xa ảnh 1
Ảnh: AP

Tổng cộng, Mỹ đã cung cấp hơn 27,4 tỷ USD viện trợ quân sự cho Ukraine kể từ khi chính quyền của Tổng thống Joe Biden nắm quyền.

Thủ tướng Hy Lạp tuyên bố sẽ không cung cấp xe tăng Leopard 2 cho Ukraine

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis trong chuyến thăm Nhật Bản nói rằng nước này sẽ không cung cấp xe tăng Leopard 2 cho Ukraine.

Phóng viên của đài truyền hình Hy Lạp ERT đưa tin từ Tokyo cho hay, Thủ tướng Mitsotakis đã tuyên bố như vậy trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei Asia.

“Chúng tôi đã hỗ trợ quân sự đáng kể cho Ukraine, chẳng hạn như xe bộ binh bọc thép, nhưng chúng tôi sẽ không cung cấp xe tăng Leopard 2 vì lý do đơn giản là chúng thực sự cần thiết cho chiến lược phòng thủ. Chúng tôi muốn hỗ trợ Ukraine, nhưng không phải đánh đổi khả năng phòng thủ”, Thủ tướng Mitsotakis nói.

Hy Lạp là một trong những nước đầu tiên gửi vũ khí đến Ukraine vào ngày 27/2/2022, vài ngày sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, nước này đã gửi 40 tấn thiết bị qua Ba Lan trên 2 máy bay C-130. Sau đó, Hy Lạp cũng gửi các lô vũ khí và thiết bị quân sự mới.

Tin mới