mask

Nga nói ý định của phương Tây là hủy diệt Ukraine

(Baonghean.vn) - Kế hoạch của Anh cung cấp cho Kiev đạn chứa urani nghèo chứng tỏ ý định rõ ràng của phương Tây là hủy diệt Ukraine hoàn toàn. Đây là tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
0:00 / 0:00
0:00

“Tôi muốn lưu ý đến vấn đề chính: Cho đến ngày hôm nay không còn nghi ngờ gì nữa, vấn đề được nói đến ở đây là ý định rõ ràng của phương Tây do Mỹ và Anh dẫn đầu, đơn giản đó là tiêu diệt hoàn toàn Ukraine. Tất cả những lời lẽ nói rằng bọn họ nhìn thấy sự thịnh vượng của Ukraine trong tương lai đã kết thúc sau tuyên bố về ý định cung cấp đạn urani nghèo cho Kiev" - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nói.

Nga nói ý định của phương Tây là hủy diệt Ukraine ảnh 1

Ảnh thực địa ở Ukraine. Ảnh: Getty Images

"Tôi không chắc rằng Vương quốc Anh có nhận thức được hết hậu quả của việc sử dụng những vũ khí này. Những người bị thứ vũ khí đó tấn công sẽ phải gánh chịu đau khổ, mà không chỉ riêng những người ở trong khu vực bị ảnh hưởng tại thời điểm lịch sử này, mà còn cả các thế hệ tương lai sẽ sinh sống trên những vùng đất đó... Ngay cả những người sử dụng thứ vũ khí này (chứa urani nghèo) cũng sẽ chịu tác hại" - bà Zakharova nói.

Đồng quan điểm, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng phương Tây - và đặc biệt là Mỹ - đang cố gắng hết sức để ngăn chặn Kiev tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nào với Moskva.

Trong khi đó, người phát ngôn Lầu Năm Góc Pat Ryder thông báo quân đội Mỹ sẽ đẩy nhanh việc vận chuyển xe tăng chiến đấu M1 Abrams cho lực lượng Ukraine, chọn gửi một mẫu cũ hơn sau khi nhận thấy rằng phiên bản mới nhất có thể mất hơn một năm để đến được chiến trường. Theo ông Ryder, phiên bản M1A1 có nhiều yếu tố tương tự như M1A2, trong đó có các hệ thống vũ khí và bọc thép tiên tiến./.

Tin mới