Nghệ An tiếp nhận hơn 9,1 tỷ đồng ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận hơn 9,1 tỷ đồng của các đơn vị, cá nhân ủng hộ người dân vùng lũ, khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo báo cáo nhanh từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, tính đến 16 giờ chiều 7/10, có 6.910 tập thể, cá nhân đăng ký, ủng hộ công tác cứu trợ qua Quỹ Cứu trợ cấp tỉnh, với kinh phí gần 17,7 tỷ đồng.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tiếp nhận hỗ trợ của các tỉnh, thành cho người dân vùng lũ tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tiếp nhận hỗ trợ của các tỉnh, thành cho người dân vùng lũ tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tiếp nhận số kinh phí hơn 9,1 tỷ đồng; trong đó, trao ủng hộ tiền mặt hơn 587 triệu đồng, chuyển khoản hơn 7,2 tỷ đồng, trao trực tiếp cho người dân hơn 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra, các địa phương, đơn vị đăng ký ủng hộ hơn 8,5 tỷ đồng.

Từ ngày 2/10 đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã thực hiện phân bổ 34,6 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân các địa phương khắc phục thiên tai. Trước mắt, tập trung hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, thực phẩm, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường, hỗ trợ các gia đình nhà bị sập, đổ có chỗ ở ổn định cuộc sống.

Đồng thời, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp phối hợp tốt với các địa phương trong việc lựa chọn các đối tượng bị thiệt hại nặng nề để các đoàn đến thăm hỏi, động viên và giúp đỡ người dân.

Tin mới