mask

Nghệ An tổng kết Chương trình Trại hè Kỹ năng sống 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 3/7, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh tổ chức Lễ tổng kết Trại hè kỹ năng sống tỉnh Nghệ An năm 2022 nhằm đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được trong công tác tổ chức chương trình.
0:00 / 0:00
0:00
 Nghệ An tổng kết Chương trình Trại hè Kỹ năng sống 2022 ảnh 1

Dự chương trình có các đồng chí: Chu Đức Thái – Trưởng ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh; Phạm Ngọc Cảnh – Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Văn Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh và các đơn vị liên quan. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trại hè Kỹ năng sống tỉnh Nghệ An năm 2022 diễn ra từ ngày 26/6 đến 3/7 với sự tham gia của 150 trại sinh có độ tuổi từ 9 đến 15 tuổi được chia thành 15 tiểu đội và 4 đội sinh hoạt tại Trung tâm Hoạt động thanh, thiếu niên tỉnh Nghệ An.

 Nghệ An tổng kết Chương trình Trại hè Kỹ năng sống 2022 ảnh 2

Một tiết mục văn nghệ của các em trại sinh tại chương trình tổng kết Trại hè Kỹ năng sống 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh

Mỗi tiểu đội đều có một điều phối viên là sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An để hướng dẫn cho các em tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Trong 8 ngày 7 đêm, các em trại sinh đã được tham gia những hoạt động thú vị liên quan đến các chủ đề: ẩm thực, thể thao, khoa học, hóa trang, cắm trại và được nghe các chuyên gia chia sẻ nhiều vấn đề của cuộc sống.

 Nghệ An tổng kết Chương trình Trại hè Kỹ năng sống 2022 ảnh 3

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Phương Thúy phát biểu tại chương trình tổng kết Trại hè Kỹ năng sống năm 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trại hè là cơ hội để các em rèn luyện khả năng giao tiếp với bạn bè dưới sự hướng dẫn của giáo viên và huấn luyện viên thông qua rất nhiều hoạt động học tập, vui chơi, dã ngoại… Đây là quãng thời gian để các em được gặp gỡ bạn bè, giao lưu, trải nghiệm, mở rộng mối quan hệ tương tác.

Ngoài ra, thông qua các hoạt động tập thể, giúp các em rèn luyện kỹ năng ứng xử trong cuộc sống: khả năng lắng nghe, tôn trọng, đồng cảm, tôn trọng sự khác biệt để đồng hành cùng các bạn.

 Nghệ An tổng kết Chương trình Trại hè Kỹ năng sống 2022 ảnh 4

Đại diện Ban Tổ chức chương trình trao Giấy chứng nhận tham gia trại hè cho các trại sinh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Năm nay, trại hè đặc biệt thu hút với các hoạt động nâng cao kỹ năng tiếng Anh giao tiếp và học thuật. Các tiết học cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm theo phương châm "Học mà chơi, chơi mà học". Với những chủ đề thú vị gắn liền với cuộc sống, học sinh còn được thực hành rèn luyện ngữ pháp, phát âm, nâng cao kỹ năng nghe – nói – diễn đạt – phản xạ tự nhiên...

Chương trình Trại hè kỹ năng sống tỉnh Nghệ An năm 2022 nhận được sự quan tâm của Quỹ Vì tầm vóc Việt, Công ty Cổ phần chuỗi thực phẩm TH và Bắc Á Bank tài trợ sữa, nước hoa quả, nước khoáng cho các cháu tham gia chương trình.

 Nghệ An tổng kết Chương trình Trại hè Kỹ năng sống 2022 ảnh 5

Đồng chí Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Trại hè Kỹ năng sống năm 2022 phát biểu tổng kết trại hè. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đồng chí Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An, Trưởng ban Tổ chức Trại hè Kỹ năng sống năm 2022 cho biết, đây là năm thứ hai Trung tâm tổ chức trại hè và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các trại sinh và các bậc phụ huynh.

Trại hè đã giúp cho các em học sinh trưởng thành hơn trong nhận thức và hành động, là hành trình ý nghĩa, lưu giữ nhiều khoảnh khắc tình bạn đáng trân trọng để các em có thêm động lực phấn đấu rèn luyện, học tập trong thời gian tới.

 Nghệ An tổng kết Chương trình Trại hè Kỹ năng sống 2022 ảnh 6

Đại diện Tỉnh đoàn và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khen thưởng cho 30 trại sinh xuất sắc nhất. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tin mới