Nghệ An tuyên dương 123 điển hình trong công tác nhân đạo

(Baonghean.vn) - Giai đoạn 2015 - 2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An biểu dương, tôn vinh 123 gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong hoạt động nhân đạo.

Tối 13/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến nhằm tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu và có nhiều cống hiến trong hoạt động nhân đạo giai đoạn 2015 - 2020.

a

Dự hội nghị có các đồng chí: Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thành, thị và 123 đại biểu ưu tú xuất sắc trong công tác nhân đạo được tôn vinh. Ảnh: Thu Hương

Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã phát triển sâu rộng, bám sát nhiệm vụ chính trị; nội dung hình thức ngày càng được đổi mới, cổ vũ động viên cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm hăng hái thi đua làm nhiều việc thiện, góp phần chung tay vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tiêu biểu như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Chung tay vì cộng đồng - Hỗ trợ bò giống giúp người nghèo biên giới” và chương trình “Ngân hàng bò”.

Các phong trào “Công trình Chữ thập đỏ tham gia xây dựng Nông thôn mới”; các mô hình “Bếp ăn tình thương” hỗ trợ suất ăn miễn phí bệnh nhân nghèo;  phong trào “Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí”, “Hiến máu tình nguyện”, “Tháng Nhân đạo”,... gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”…

Tổng giá trị các phong trào thi đua trong 5 năm qua đạt 190 tỷ 667 triệu đồng, giúp đỡ cho hàng trăm ngàn lượt người.

Giao lưu các điển hình trong công tác nhân đạo. Ảnh: Thu Hương

Giao lưu các điển hình trong công tác nhân đạo. Ảnh: Thu Hương

Với những kết quả đạt được trong 5 năm qua, tập thể Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2018; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2015, 2018; tặng các Bằng khen trong các hoạt động.

Liên tục 5 năm liền được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tặng Cờ thi đua xuất sắc 3 năm liền (2017 - 2019); nhiều Bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm và Dự án “Ngân hàng bò”; phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; chương trình “Hành trình đỏ”.

Bên cạnh đó, nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu ở các cấp Hội đã được Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội và UBND tỉnh khen thưởng kịp thời.

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thu Hương ảnh 3

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã biểu dương những kết quả phong trào Thi đua yêu nước mà các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đạt được trong những năm qua.

Đồng thời, chúc mừng và cảm ơn đóng góp của những điển hình tiên tiến đại diện cho hàng nghìn cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các nhà tài trợ đã và đang luôn đồng hành cùng với tỉnh Nghệ An trong các hoạt động xã hội, nhân đạo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới các cấp hội trong tỉnh cần chủ động tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền triển khai có hiệu quả các nội dung về công tác nhân đạo và Hội Chữ thập đỏ; gắn với các phong trào thi đua, xây dựng các điển hình tiên tiến với công tác phát triển tổ chức Hội và xây dựng nguồn lực.

Tăng cường tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tích cực ủng hộ, tham gia các phong trào xây dựng nguồn lực để thực hiện có hiệu quả hơn nữa các hoạt động của Hội, nhất là cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các chương trình hỗ trợ phát triển cộng đồng mang tính bền vững và phong trào hiến máu tình nguyện.

Đi cùng với đó là phát huy và nhân rộng các điển hình đã có, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những mô hình, những điển hình tiên tiến, nhân tố mới từ các phong trào lĩnh vực hoạt động của Hội.

Đồng chí Cao Thị Hiền trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Phạm Xuân Thạch - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Đồng chí Cao Thị Hiền  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Phạm Xuân Thạch - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Đồng chí Bùi Đình Long trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, có 24 cá nhân được tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 10 cá nhân được UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo.

Trao Bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho các cá nhân. Ảnh: Thu Hương

Trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho các cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong hoạt động nhân đạo. Ảnh: Thu Hương

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tặng Giấy khen cho 45 cá nhân; Ban chỉ đạo hiến máu tỉnh trao tặng Giấy khen cho 44 cá nhân... Đồng chí Phạm Xuân Thạch - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích trong công tác từ năm 2015 - 2019.

Tin mới