mask

:

Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ gia đình khó khăn

(Baonghean.vn) - Ngày 13/4, các tổ chức đoàn thể có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo, như: Trao xe lăn cho người khuyết tật, gia đình bệnh nhân bị ung thư máu ở Nghĩa Đàn; Trao tiền và hỗ trợ ngày công tu sửa nhà ở Tân Kỳ.
Trao xe ăn ở Nghĩa Đàn. Ảnh Đức Anh
Trao xe lăn cho người khuyết tật ở Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Anh

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An cùng Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Nghĩa Đàn tổ chức trao tặng 30 xe lăn trị giá hơn 70 triệu đồng cho người khuyết tật.

Đây là chương trình do Tổ chức sứ mạng xe lăn nhân đạo FWM, Tổ chức Trả lại tuổi thơ và Tổ chức nhân đạo cho trẻ em Việt Nam tài trợ.

Tại buổi trao tặng, mỗi người được nhận xe lăn phù hợp với tình trạng khuyết tật của bản thân và được cán bộ Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An hướng dẫn các thao tác vận hành, sử dụng xe lăn đảm bảo an toàn, tiện ích.

Đức Anh
Trao tiền hỗ trợ
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Khuyên ở xã Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn. Ảnh: Đinh Thủy

Tại Nghĩa Đàn, Đoàn thanh niên xã Nghĩa Lộc đã đến thăm, trao quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Khuyên, xóm Sơn Hải với số tiền 4,6 triệu đồng.

Gia đình chị Khuyên hoàn cảnh rất khó khăn, con trai chị là cháu Nguyễn Đức Trọng, 11 tuổi bị ung thư máu hiện đang xạ trị ở bệnh viện Hà Nội.

                 Đinh Thùy
Tân Kỳ
Hội LHPN xã Kỳ Tân hỗ trợ ngày công, giúp gia đình chị Trương Thị Hiền làm mặt bằng sân đổ bê tông. Ảnh: Cẩm Tú.

 Hội LHPN xã Kỳ Tân (Tân Kỳ)  đã trao hơn 8 triệu đồng cho gia đình chị Trương Thị Hiền ở xóm 6 để mua xi măng, cát sỏi làm sân và cổng nhà. 

Gia đình chị Hiền hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con bị bệnh tim bẩm sinh, vợ chồng lại thường xuyên đau ốm, bệnh tật.

Cùng với hỗ trợ tiền mặt, Hội LHPN xã huy động hơn 40 chị em hỗ trợ ngày công, giúp gia đình chị Hiền làm mặt bằng sân để đổ bê tông.

Tin mới