mask

Nhóm thiện nguyện Niềm tin trao 20 triệu đồng cho học sinh mồ côi ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Sớm mồ côi cha, mẹ bỏ đi khi em còn nhỏ, Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 12A Trường THPT Mường Quạ huyện Con Cuông hiện đang sống cùng bà nội - là mẹ liệt sỹ. Vượt lên hoàn cảnh, nhiều năm liền em luôn là trò giỏi.
Nhóm niềm tin đã tiếp thêm cho Đạt có đủ nghị lực để cho em vững bước trên con đường học tập và trưởng thành trong khó khăn
Nhóm thiện nguyện Niềm tin trao tiền hỗ trợ cho em Nguyễn Thành Đạt ở bản Liên Sơn xã Lục Dạ, Con Cuông. Ảnh: Tường Vi

Nhận được thông tin về gia cảnh nghèo khó của em Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 12A Trường THPT Mường Quạ huyện Con Cuông, ngày 13/10, Nhóm thiện nguyện Niềm tin đã trực tiếp đến thăm và hỗ trợ tiền học cho em. 

Em Nguyễn Thành Đạt sinh ra trong gia đình nghèo khó ở bản Liên Sơn, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông. Đạt mồ côi bố từ bé, còn mẹ bỏ đi khi em mới 1 tuổi. Đạt hiện ở với bà nội - là mẹ liệt sỹ Nguyễn Văn Thành hy sinh ở chiến trường Campuchia năm 1979. Hoàn cảnh khó khăn nhưng nhiều năm liền Đạt là học sinh ngoan, học giỏi của Trường THPT Mường Quạ.

Bà nội của Đạt đã 85 tuổi, không có sức lao động, nên em phải đi làm thuê để vừa nuôi bà vừa có tiền ăn học. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, để tiếp thêm động lực cho em Đạt tiếp tục nâng bước em tới trường, nuôi dưỡng ước mơ cho em, Nhóm thiện nguyện Niềm tin đã trực tiếp đến thăm và tặng cho em số tiền 20 triệu đồng.

Ngôi nhà dột nát của hai bà cháu được chính quyền địa phương hỗ trợ xây mới giúp bà cháu em yên tâm cuộc sống, đồng thời tạo động lực giúp Đạt nỗ lực vươn lên học tập tốt./.

Tin mới