Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại bản khó khăn bậc nhất huyện Quế Phong

(Baonghean.vn) - Dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại bản Na Khích - Pà Lâu, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong, đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những cố gắng mà người dân đồng bào Thái nơi đây đạt được.
Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), sáng 14/11, đồng chí Hoàng Viết Đường, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã cùng đến chung vui ngày Hội đại đoàn kết với bà con xóm bản Pà Lâu – Na Khích, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong.
Là bản khó khăn thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Quế Phong, Na Khích - Pà Lâu đang từng ngày vượt qua những khó khăn để tiến tới về đích Nông thôn mới.
Bản có 98 hộ gia đình với 404 nhân khẩu. Trong những năm qua bản đã vận động nhân dân ở khu dân cư tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Nhân dân ở đây đoàn kết, phát huy đức tính cần cù, sáng tạo trong sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa bàn, khắc phục những khó khăn để vươn lên, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển. Bản có 88% gia đình đạt gia đình văn hóa. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được tổ chức sôi nổi ở khu dân cư. Người dân trong xóm bản chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng.
Đặc biệt, có nhiều hộ dân đã chung tay hiến hơn 1000m2 đất và đóng góp gần 200 ngày công để mở đường. Tỉ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, trong năm 2018, cả bản có 56 hộ nghèo, đến nay còn 44 hộ nghèo, trong bản có 4 hộ dân đã làm đơn thoát nghèo. Trong ảnh, đồng chí Hoàng Viết Đường trao quà cho 11 hộ nghèo ở xã Nậm Nhoóng.
Tham dự ngày hội đại đoàn kết tại bản Na Khích, đồng chí Hoàng Viết Đường vui mừng trước những thành tích mà nhân dân bản Na Khích – Pà Lâu đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị: Cấp ủy, ban Công tác mặt trận cùng các đoàn thể cần tổ chức thực hiện tốt các tiêu chí để những năm sau luôn giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa, phấn đấu trên địa bàn không còn tệ nạn xã hội.
Trong dịp này, đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện MTTQ tỉnh đã tặng bức ảnh "Bác Hồ với Bác Tôn" cho người dân xóm bản Na Khích - Pà Lâu; trao kinh phí 40 triệu đồng hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Vi Thị Hoa, hộ nghèo ở bản Pà Lâu; trao 11 suất quà với tổng trị giá 5,5 triệu đồng cho 11 hộ nghèo bản Na Khích -Pà Lâu từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của MTTQ tỉnh.
Cũng trong dịp này, Huyện ủy Quế Phong - HĐND - UBND huyện Quế Phong cũng trao 04 suất quà với tổng giá trị là 02 triệu đồng cho 04 gia đình viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo.
Vui nhảy sạp trong ngày Đại đoàn kết toàn dân ở Na Khích - Pà Lâu.
Xã Nậm Nhoóng là một trong những địa phương khó khăn bậc nhất của huyện Quế Phong. Ảnh: googlemaps

Hồ Phương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới